Uống nước khoáng kiềm giúp giảm cân?

 00:22 | Thứ năm, 01/07/2021  0
“Trên facebook mới đây tôi thấy có người chỉ cách uống nước khoáng kiềm sẽ giúp những người đang ở nhà giãn cách xã hội vì Covid-19, ăn ngủ không điều độ, sẽ giảm được cân nặng. Điều này có cơ sở không?”- Vân Hồng (TP.HCM)

Ảnh minh họa: TL


Việc giảm cân trong mùa dịch thường do chúng ta ăn nhiều hơn và vận động ít. Vì vận động ít nên không tiêu thụ hết lượng calo ăn vào, gây tăng cân. Do đó, cần điều chỉnh chế độ ăn bằng cách ăn nhiều thịt trắng thay thịt đỏ, thịt mỡ, ăn nhiều rau xanh giúp vận động đường tiêu hóa tốt hơn.

Quan trọng nhất là tập luyện nhiều hơn để ra mồ hôi, tiêu hao calo thì mới giảm cân được. Người ta thấy rằng, khoảng 60-70% nguyên nhân béo phì do ăn uống, 20-30% còn lại do chế độ tập luyện. Nếu như chúng ta thực hiện tốt được 2 vấn đề này sẽ giảm cân hiệu quả.

Việc uống nhiều nước làm cho cơ thể cảm giác no hơn và giảm thèm ăn. Việc sử dụng nước khoáng kiềm để giảm cân là gần như không thể. Uống nước khoáng kiềm trong thời gian dài kèm chế độ ăn và tập luyện hợp lý mới có thể giúp giảm cân hiệu quả.

PGS-TS-BS. Nguyễn Thị Vân Hồng

(Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai)

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.