UpRace 2022 đóng góp gần 2 tỷ đồng cho chương trình 'Một trái tim – Một thế giới'

 17:09 | Thứ tư, 24/05/2023  0
Nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam (18.4), VNG đã đại diện Giải chạy cộng đồng UpRace 2022 ủng hộ chương trình “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 18 hơn 1,9 tỷ đồng, cam kết tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) trong năm 2023.

Trải qua năm năm (2018-2022), sáng kiến về mô hình thiện nguyện cộng đồng UpRace đã lan tỏa tinh thần thể thao và tương thân tương ái tới hàng trăm ngàn vận động viên trên khắp cả nước. Với mỗi km chạy ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG cùng các nhà tài trợ của dự án cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các đối tác xã hội.

Trong giai đoạn 2018-2022, UpRace đã đóng góp gần 25 tỷ đồng cho 7 đối tác xã hội, trong đó có Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Năm 2022, thông qua chương trình, VNG và các nhà tài trợ đã ủng hộ cho ASVHO hơn 3,3 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Hội đã trao tặng 1.123 suất học bổng cho học sinh khuyết tật và mồ côi nghèo, hỗ trợ vốn sinh kế cho 57 người khuyết tật, giúp họ có việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống.

VNG đại diện Giải chạy cộng đồng UpRace 2022 ủng hộ chương trình “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 18 hơn 1,9 tỷ đồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam khóa VI, tin tưởng VNG sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội trong các hoạt động thiện nguyện để mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước.

Trước đó, VNG đã vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023” do tạp chí uy tín Global Business Review bình chọn. Đó là kết quả cho những nỗ lực bền bỉ của công ty trong các chương trình vì cộng đồng như chiến dịch Zalo Connect – kết nối người cho và nhận nhu yếu phẩm mùa dịch, hay các hỗ trợ về trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch và các y bác sĩ.

Mới đây, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) thành lập năm 2010, do VNG bảo trợ, đã được đổi tên thành Quỹ Kiến tạo ước mơ (Dream Maker Foundation) nhằm mở rộng phạm vi hoạt động của Quỹ sang tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, khoa học, củng cố cam kết của VNG trong việc đóng góp cho cộng đồng.

Gunny phối hợp cùng UpRace tổ chức giải chạy Gunny GO!

Sự kiện diễn ra nhân dịp tựa game Gunny Origin tròn một tuổi, đã thu hút hơn 6.000 game thủ thuộc các dòng game Gunny tham gia, giúp gắn kết cộng đồng thông qua hoạt động thể thao lành mạnh.

Giải chạy được mở miễn phí, chào đón tất cả người chơi Gunny phiên bản Origin, Mobi và PC. Sau khi tải ứng dụng UpRace trên điện thoại và lựa chọn tham gia sự kiện Gunny GO!, game thủ có thể ghi lại kết quả chạy trực tiếp trên app và giao lưu với các game thủ khác.

Đặc biệt, người chơi có thể kết nối tài khoản UpRace với tài khoản Gunny để nhận các phần quà ngẫu nhiên trong quá trình chạy, cùng các vật phẩm sử dụng trong game dành cho đội có thành tích xuất sắc nhất với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Chỉ trong 19 ngày, sự kiện đã thu về 6.024 lượt tham gia, ghi nhận tổng quãng đường 185.000 km tương đương gần 5 vòng Trái Đất.

Để giải chạy thêm ý nghĩa, Ban Tổ chức đã khởi xướng cuộc thi “Vẽ đường chạy hay, nét chạy gà đẹp” – nơi các game thủ hóa thân thành nghệ sĩ khắc họa những cung đường với thông điệp độc đáo như hình cờ Việt Nam, gà Gunny Origin…

Với mục tiêu hướng đến xây dựng một tập thể lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, trước đó VNG cũng đã phối hợp với cộng đồng game của mình triển khai nhiều chương trình ý nghĩa. Tết 2022, studio Zingplay thuộc VNG đã kêu gọi thành công các game thủ chung tay ủng hộ quỹ “Góp sức tới trường”, giúp trao tặng 100 phần quà và 26 suất hỗ trợ viện phí cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM...

Vân Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.