Vắng bóng dự án BOT giao thông mới từ năm 2016

 14:18 | Thứ ba, 05/11/2019  0
Từ năm 2016 đến nay, Bộ Giao thông Vận tải chưa huy động và triển khai thêm các dự án giao thông mới theo hình thức BOT.

Hiện Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan nhà nước có thẩm quyền 61 dự án BOT với tổng mức đầu tư khoảng 181.777 tỷ đồng (Ảnh minh họa).

Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi văn bản cung cấp thông tin phục vụ đại biểu Quốc hội về số liệu các dự án BOT giao thông từ 2016 đến nay, theo ý kiến của Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Văn bản này cho biết, hiện nay Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan nhà nước có thẩm quyền 61 dự án BOT với tổng mức đầu tư khoảng 181.777 tỷ đồng.

Tất cả các dự án này được huy động và triển khai xây dựng tại thời điểm trước năm 2016.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật, người ký báo cáo của Bộ, cho biết, thực hiện chỉ đạo của Quốc hội, Bộ đã rà soát, dừng triển khai tất cả các dự án BOT trên đường hiện hữu và chỉ tập trung nghiên cứu, lập dự án để kêu gọi đầu tư tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông và một số tuyến đường mới, cao tốc huyết mạch khác.

Do vậy, từ năm 2016 đến nay, Bộ Giao thông Vận tải chưa huy động và triển khai thêm các dự án theo hình thức BOT.

Cũng liên quan đến các dự án BOT giao thông, trong báo cáo gửi đến Quốc hội trước thểm kỳ họp thứ 8, về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, qua rà soát chủ trương đầu tư các dự án BOT, Bộ Giao thông vận tải đã dừng 4 dự án BOT đã ký hợp đồng và đang triển khai; dừng 10 dự án đã phê duyệt đề xuất dự án hoặc đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi (08 dự án đường bộ và 02 dự án đường thuỷ nội địa).

Hiện nay, Bộ đang tập trung triển khai nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ về Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Khánh Phương

 

Nguồn theo Bizlive.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.