Vì sao Bình Dương đề nghị cấp bổ sung mã bệnh nhân cho 28.000 F0?

 13:32 | Thứ ba, 23/11/2021  0
Theo tỉnh Bình Dương, do số ca mắc đợt dịch lần thứ 4 cao, các thông tin cá nhân người bệnh gửi về trung tâm kiểm soát bệnh tật không đầy đủ, kịp thời.

Ngày 23.11, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ký công văn đề nghị Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) chấp thuận và cho phép công bố bổ sung, cấp mã bệnh nhân đối với 28.000 ca mắc COVID-19 qua xét nghiệm RT-PCR ở địa phương thời gian qua.
Đây là những trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm tại 602 cơ sở y tế, 2.488 khu cách ly, 22.664 khu phong tỏa và 2.246 qua sàng lọc cộng đồng. Mặc dù hiện nay các trường hợp này đã được rà soát, bổ sung đầy đủ thông tin theo quy định, nhưng việc bổ sung là nhằm đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người mắc và cơ sở thu dung, điều trị.

Văn bản kiến nghị của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương gửi Cục Y tế dự phòng.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, nguyên nhân của đề nghị trên là do trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, tính đến ngày 22.11, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ghi nhận hơn 245.321 ca mắc COVID-19. 

Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm của đợt dịch, tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều đợt xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng bằng xét nghiệm nhanh, sau đó cách ly điều trị và xét nghiệm RT-PCR, với số lượng ca mắc hàng ngày rất lớn; đồng thời, do có nhiều đơn vị tham gia hỗ trợ xét nghiệm nhưng do yếu tố dịch tễ các thông tin cá nhân người mắc  COVID-19 gửi về trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương không đầy đủ, kịp thời.

Tin, ảnh: T.Đồng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.