Viện dưỡng lão Nhật tuyển trẻ em đến vui chơi với người già

 22:53 | Thứ năm, 01/09/2022  0
Một viện dưỡng lão tại miền tây nam Nhật Bản đang tuyển dụng nhiều “nhân viên” đặc biệt: trẻ nhỏ.

Đãi ngộ mà viện dưỡng lão Moyai Seiyukai ở thành phố Kitakyushu đưa ra gồm giờ giấc linh hoạt, sữa bột và tã cho các bé cùng với ưu đãi uống trà tại quán cà phê trong khuôn viên viện dưỡng lão cho các bà mẹ đi cùng. Đội ngũ “nhân viên” dưới 3 tuổi này chỉ cần thực hiện “công việc” là đến thăm bất cứ lúc nào và ở lại bao lâu tùy thích.

Đây là ý tưởng của Gondo Kimie – người đứng đầu viện dưỡng lão. Bà nảy ra ý tưởng này khi đưa cháu trai đến Moyai Seiyukai 2 năm trước.

Bà Gondo cho biết nhiều nhân viên khác đôi lúc cũng đưa con đến: “Các cụ già mỉm cười lúc nhìn thấy chúng. Bầu không khí rất tốt”.

Vì vậy Moyai Seiyukai bắt đầu phát tờ rơi quanh nhiều khu dân cư cũng như đăng lời mời đưa trẻ đến chơi lên mạng xã hội. Chương trình bắt đầu với chỉ 1 em bé năm 2021 và hiện tăng lên 32 “nhân viên” nhí.

Trẻ em giúp bầu không khí ở Moyai Seiyukai trở nên vui tươi. Ảnh: CNN


Nỗ lực trên thu về thành công lớn. Bà Gondo cho biết chỉ nhìn thấy trẻ sơ sinh từ xa là các cụ đã thấy vui rồi, vài cụ ngồi trên xe lăn còn tự đẩy mình qua giao lưu với các bé.

“Ngay cả trường hợp bình thường ít nói, ít cười, ít vận động, khi thấy các bé thì nét mặt của họ cũng tươi hơn”, theo bà Gondo.

Chương trình không chỉ góp phần đập tan suy nghĩ viện dưỡng lão là nơi chán nản và cô đơn, mà còn đóng vai trò như phương pháp trị liệu giúp người lớn tuổi trong viện có được tương tác xã hội cần thiết. Trẻ thường xuyên đến thăm cũng có thể phát triển mối quan hệ thân thiết với các cụ trong viện.

Bà Gondo hy vọng khi lên tiểu học và trung học, các bé vẫn sẽ tiếp tục đến thăm Moyai Seiyukai bất cứ lúc nào.

Cẩm Bình

 

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.