Vietnam Airlines thông tin về vụ việc 9 tiếp viên bị thẩm vấn ở Australia

 19:40 | Thứ bảy, 18/06/2022  0
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có báo cáo thông tin tổ bay của hãng bị Nhà chức trách Australia kiểm tra vì nghi ngờ buôn lại, gian lận thương mại.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: CTV

Vietnam Airlines vừa chính thức có báo cáo gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến vụ việc các tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị Nhà chức trách Australia thẩm vấn vì mang nhiều tiền mặt.

Theo ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, sau khi rà soát các báo cáo của tổ bay trong tháng 5.2022 đến nay, hãng có ghi nhận báo cáo của tổ bay chuyến bay VN870 chặng Melbourne (Australia) đi TP.HCM (MEL-SGN) ngày 23.5.2022 về việc Nhà chức trách Australia đã thực hiện kiểm tra đối với tổ tiếp viên của Vietnam Airlines thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay này đối với 9.11 tiếp viên.

Theo báo cáo của Đại diện Vietnam Airlines tại Melbourne, Australia, sau khi kiểm tra Nhà chức trách Australia đã trả hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 23.5.2022 bình thường và tiếp tục làm việc với tiếp viên Nguyễn Vương Phương Anh đến 18 giờ cùng ngày.

Nhà chức trách Australia cho phép tiếp viên Phương Anh ra về và không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào. Do chuyến bay VN780 (MEL-SGN) đã khởi hành nên tiếp viên Nguyễn Vương Phương Anh đã về Việt Nam trên chuyến bay VN780 ngày 25.5.2022.

Nhấn mạnh đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách và tổ bay xuất cảnh Australia của Nhà chức trách Australia, ông Quang khẳng định, đến thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ Nhà chức trách Australia và đã yêu cầu đại diện của Vietnam Airlines tại Melbourne tiếp tục liên hệ, làm việc với Nhà chức trách Australia để nắm các thông tin liên quan đến sự việc.

Trước đó, hãng tin 7 News của Australia đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách của Australia giữ lại trong cuộc truy quét của lực lượng biên giới và cảnh sát Australia. 9 tiếp viên này bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 USD Australia (AUD) được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý. Thông tin của hãng tin trên không nêu danh tính và hãng hàng không mà 9 tiếp viên làm việc.

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Được biết, hiện nay, hai hãng hàng không Việt Nam đang khai thác chuyến bay thường lệ tới Australia là Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.