Xác minh thông tin nhân bản phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên

 20:54 | Thứ sáu, 24/07/2020  0
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin nêu về việc phản ánh nhân bản phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không.

Bộ Giao thông Vận tải lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin phản ánh nhân bản phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không. Ảnh: Việt Hùng

Liên quan đến thông tin phản ánh có hiện tượng nhân bản phiếu siêu âm tim của hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu thành lập ngay đoàn kiểm tra làm rõ các sai phạm (nếu có) tại Trung tâm Y tế hàng không.

Cụ thể, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra của bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin nêu (có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...); xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bộ GTVT cũng đồng thời giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc. Bộ đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có báo cáo về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, báo điện tử Dân Việt có đăng loạt bài liên quan đến việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không” trong đó nội dung nêu có hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng nhân bản, giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.