VnExpess Marathon lần đầu đến với Hải Phòng, thu hút hơn 11.000 runner

 16:04 | Thứ ba, 19/12/2023  0
Trong lần đầu tiên đến với Hải Phòng, VnExpress Marathon Hải Phòng 2023 được tổ chức từ ngày 15-17.12, thu hút hơn 11.000 runner. Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là đối tác dinh dưỡng của giải.

Các vận động viên Việt Nam và quốc tế tham gia giải chạy VnExpess Marathon Hải Phòng 2023 đã tranh tài trên các đường đua ngắn, trung bình, và dài – bao gồm các cự ly 5km, 10km, 21km, và 42km. Tổng giá trị giải thưởng là gần 1 tỉ đồng.

Cự ly 42km Hứa Thuận Long về đích đầu tiên sau 2 tiếng 34 phút 29 giây. Đây là thành tích tốt nhất trong số các chân chạy không chuyên, phá kỷ lục của Đan Quyết trước đó ở 2 tiếng 37 phút.

Trong khi đó, Nguyễn Trung Cường là nhà vô địch của cự ly 21km.

Hứa Thuận Long vô địch 42km. Ảnh: VnExpess Marathon


Cán đích sau 2 tiếng 47 phút Hồng Lệ cán đích có lần thứ 6 vô địch 42km, phá sâu thành tích 2 tiếng 56 tại VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Ở đường chạy 21km, nhà vô địch VnExpress Marathon Huế 2022 Phạm Thị Huệ trong lần trở lại VnExpress Marathon đã không có đối thủ ở cự ly này khi một mình băng băng về đích.

Hồng Lệ lần 6 vô địch 42km VnExpress Marathon. Ảnh: VnExpess Marathon


Là điểm đến cuối cùng trong năm của VnExpress Marathon, sau khi đã đi qua TP.HCM, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Hạ Long và Hà Nội, cung đường chạy Hải Phòng đưa các vận động viên đi từ trung tâm thành phố nhộn nhịp đến với bãi biển Đồ Sơn thanh bình để khám phá vẻ đẹp và sự đang dạng của thành phố này. Trong đó runner chạy 5 - 10 - 21km chạy qua nhiều di tích, công trình tâm linh nổi tiếng Đồ Sơn. Trong đó, di tích Dinh vua Bảo Đại là công trình hấp dẫn nhiều du khách. Di tích có lối kiến trúc độc đáo và là hành cung duy nhất của triều đình nhà Nguyễn tại miền Bắc. Đường đua cũng qua đền Vạn Ngang, được lập vào năm Thái Ninh thứ 3 triều Lý, thờ Chư Vị Thánh Tiên. Đây là nơi xưa kia các bậc văn nho chức sắc thường tổ chức bình thơ xướng họa. 

Với VĐV 42km, đường đua sẽ là hành trình khám phá những tuyến đường nội đô, chạy qua các công trình có lịch sử, văn hóa, kiến trúc đặc biệt như Hồ Tam Bạc, Trung tâm Triển Lãm và Mỹ thuật thành phố, Tượng đài nữ tướng Lê Chân...

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao đánh giá đây là một trong những sự kiện lớn, mang lại nhiều giá trị cho thành phố: "VnExpress Marathon là một trong những giải chạy lớn, chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Với thương hiệu đã được khẳng định của mình, giải luôn thu hút trên chục nghìn vận động viên tham dự, dù địa điểm tổ chức ở đâu. Cùng với sức hút của Hải Phòng vốn là một địa điểm "hot" về du lịch và ẩm thực, tôi tin rằng sự kiện lần này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm bất ngờ đáng nhớ, thú vị với những người đến tham dự".

Sự kiện này là một trong ba giải chạy VnExpress Marathon được Herbalife Việt Nam tài trợ có số lượng người tham gia đạt hơn 11.000 trong năm 2023. Cũng trong năm nay, Herbalife Việt Nam đã tài trợ nhiều giải marathon lớn trên toàn quốc, thu hút hơn 70.000 vận động viên, trong đó có sự tham gia của rất nhiều thành viên độc lập và nhân viên Herbalife Việt Nam. 

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi giải chạy nhận được sự hưởng ứng tham gia mạnh mẽ của các vận động viên đến từ mọi miền đất nước ngay trong lần đầu được tổ chức tại thành phố Hải Phòng. Việc liên tục đồng hành cùng các giải chạy là một minh chứng Herbalife Việt Nam luôn cam kết  khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng. Chúng tôi tin rằng xây dựng thói quen vận động thể chất mỗi ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học sẽ giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn và đạt được các mục tiêu sức khỏe dài hạn”.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.