VNG nộp hồ sơ đăng ký IPO tại Mỹ

 11:16 | Thứ năm, 24/08/2023  0
VNG, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, trong thông cáo báo chí gửi đi vào sáng 24.8, thông báo VNG Limited đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

VNG Limited, cổ đông của VNG, dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán NASDAQ Global Select Market với mã giao dịch “VNG”. Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này.

Quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán hiện chưa được xác định. 

Trụ sở VNG tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. Ảnh: CTV


Được thành lập từ năm 2004, VNG đã nỗ lực vươn lên từ một công ty khởi nghiệp 5 người để trở thành công ty công nghệ có hệ sinh thái số thuần Việt lớn nhất Việt Nam, với các sản phẩm và dịch vụ gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người dùng.

Theo Newzoo, VNG hiện là nhà phát hành game dẫn đầu thị trường Việt Nam và đang mở rộng nhanh chóng ở thị trường toàn cầu, đồng thời sở hữu Zalo, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam với hơn 75 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo F&S.

Các sản phẩm tiêu biểu khác của VNG bao gồm Zing MP3 (nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 28 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo F&S) và ZaloPay (ví điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, theo F&S).

Hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 sẽ còn tiếp tục được điều chỉnh và chưa được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) công bố hiệu lực.

* Hơn sáu năm trước, vào ngày 29.5.217, nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam (lúc đó là ông Nguyễn Xuân Phúc) có chuyến công du Hoa Kỳ và tham dự buổi gặp gỡ giữa Sàn giao dịch Chứng khoán NASDAQ và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch công ty cổ phần VNG và ông Robert H. McCooey, Jr., Phó Chủ tịch cấp cao Sàn Chứng khoán NASDAQ, đã cùng trao Bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên về việc VNG dự kiến niêm yết cổ phiếu của mình tại thị trường này. Chia sẻ về quyết định này, ông Lê Hồng Minh thừa nhận việc IPO tại Mỹ là thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, vị CEO của VNG hi vọng chính thách thức này sẽ tạo động lực cho những chuyển biến bước ngoặt về tư duy, tổ chức, con người nội tại để công ty có thể tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và sẵn sàng cho làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngoài ra, lãnh đạo VNG cũng cho biết sẽ được NASDAQ hỗ trợ thủ tục và sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của NASDAQ nhằm IPO trong thời gian sớm nhất có thể.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.