Vụ 54 căn nhà trái phép dưới chân núi Voi: Làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức

 10:46 | Thứ bảy, 28/11/2020  0
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Đức Trọng phải làm rõ trách nhiệm của UBND xã Hiệp An, các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để xảy ra sai phạm, vi phạm tại tiểu khu 268, xã Hiệp An.

Ngày 27.11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan nhằm xử lý dứt điểm các sai phạm, vi phạm tại tiểu khu 268, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng mà báo điện tử Dân Việt đã thông tin trước đó.

Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND huyện Đức Trọng tập trung chỉ đạo việc lập hồ sơ vi phạm, xử lý dứt điểm các sai phạm, vi phạm trong việc lấn chiếm đất, san gạt, sang nhượng đất lâm nghiệp, xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp tại làng Đại Dương (tiểu khu 268, xã Hiệp An) hoàn thành trước ngày 15.12.2020.

Nhiều căn nhà trái phép được xây dựng tại tiểu khu 268, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng.

Đặc biệt, UBND huyện Đức Trọng phải làm rõ trách nhiệm của UBND xã Hiệp An, các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc việc để xảy ra sai phạm, vi phạm tại dự án đầu tư của Công ty Phương Nam và xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, UBND huyện Đức Trọng cần tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (tại khu vực làng Đại Dương, tiểu khu 268, xã Hiệp An) hiểu và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, xây dựng các công trình không phép, trái phép tại khu vực trên. 

Bên cạnh đó, tuyên truyền để các hộ dân không tham gia kích động, lôi kéo xúi giục các hộ dân trong khu vực chống đối, ngăn cản việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chức năng trong việc xác minh, lập hồ sơ, xử lý các sai phạm, vi phạm liên quan trong khu vực.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm các sai phạm, vi phạm tại tiểu khu 268.

Đối với Công an tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh yêu cầu chỉ đạo các phòng chức năng, công an các địa phương trên địa bàn tiến hành điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng nội cộm, phức tạp (có dấu hiệu hình sự và đã khởi tố vụ án), trên địa bàn tỉnh đã phát hiện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nắm tình hình, điều tra làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi lấn chiếm, sang nhượng đất lâm nghiệp, xây dựng công trình trái phép...

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, tại tiểu khu 268, thuộc địa phận xã Hiệp An, huyện Đức Trọng đã xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng đã có 54 căn nhà không phép được xây dựng tại địa điểm trên. 

Văn Long

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.