VUS hợp tác huyện Bình Chánh tổ chức bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên

 10:13 | Thứ ba, 11/06/2024  0
Ngày 10.6 tại Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đã diễn ra lễ khai giảng chương trình bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên. Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa phía Huyện ủy huyện Bình Chánh và Anh văn hội Việt Mỹ VUS nhằm bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho các giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường trong huyện.

Trọng tâm của chương trình tập trung vào việc bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức tiếng Anh ở trình độ chuyên sâu, qua đó nâng cao năng lực ngôn ngữ và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các giáo viên các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. Buổi lễ khai giảng không chỉ là sự kiện đơn thuần chính thức bắt đầu chương trình học, mà còn là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự hợp tác lâu dài của VUS và huyện ủy Bình Chánh trong hành trình nâng cao bồi dưỡng ngoại ngữ cho nguồn nhân lực trong huyện.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác VUS và huyện ủy Bình Chánh triển khai chương trình bồi dưỡng năng lực Anh ngữ cho đội ngũ giáo viên.


Phát biểu khai mạc tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Nam, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh, chia sẻ: “Khái niệm ngoại ngữ hiện nay người ta thường không dùng như trước nữa, mà thay vào đó sẽ được hỏi rằng học được bao nhiêu ngôn ngữ? Hiện tại Việt Nam, các học sinh được theo học trường quốc tế cũng đã được học hai ngôn ngữ song song nhau. Chính vì nhận thức được điều này, chúng tôi mới bắt đầu đi từ những người “gieo hạt mầm” cho các em cho ngôn ngữ thứ hai này.

Chương trình bồi dưỡng đã bắt đầu từ 2023 với hơn 60 giáo viên tham gia, và đến nay đã lên tới 147 giáo viên tham gia. Sau khi kết thúc chương trình các giáo viên còn sẽ được tiếp tục học nâng cao. Trong tương lai, mong rằng với sự tiên phong dẫn dắt của các thầy cô giáo, trình độ ngôn ngữ thứ hai của các em học sinh trong huyện sẽ nâng lên tầm cao hơn, giúp các em đủ tự tin có thể đi ra học tập nước ngoài ngay khi tốt nghiệp cấp 3.”

Đại diện VUS, bà Vũ Thị Phượng, Giám đốc thương hiệu và truyền thông, cho biết: “Với bề dày kinh nghiệm, những minh chứng chắc chắn về chuyên môn và đặc biệt là sự thấu hiểu nhu cầu dạy và học tiếng Anh của thời đại mới, chúng tôi tin chắc rằng VUS có thể đóng góp một phần công sức vào công cuộc nâng cao chất lượng dạy và học Anh ngữ trên địa bàn thông qua sự hợp tác này. Sau chương trình, người được thụ hưởng lợi ích sẽ không chỉ có 147 thầy cô nằm trong danh sách tham gia đào tạo hôm nay, mà xa hơn thế đó chính là hàng trăm, hàng ngàn các em học sinh của các thầy cô. Các em cũng sẽ được tiếp nhận những cách dạy học mới, những nội dung và hoạt động sáng tạo từ thầy cô của mình”.

VUS mang đến talkshow với chủ đề Nâng cao kỹ năng quản lý lớp học với phương pháp dạy học toàn bộ não (Whole Brain Teaching): Chìa khóa để gia tăng sự tham gia và hiệu suất học tập.


Cũng trong sự kiện, VUS còn mang đến talkshow với chủ đề Nâng cao kỹ năng quản lý lớp học với phương pháp dạy học toàn bộ não (Whole Brain Teaching): Chìa khóa để gia tăng sự tham gia và hiệu suất học tập. Đây là chủ đề thú vị xoay quanh phương pháp dạy học toàn bộ não và cung cấp các kỹ thuật thực tế để giáo viên có thể triển khai 7 chiến lược chính của phương pháp dạy học này một cách hiệu quả.

Xác định việc dạy và học ngoại ngữ có vai trò quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ tương lai, trong nhiều năm qua, ban lãnh đạo huyện Bình Chánh đã hợp tác cùng VUS xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều chương trình nhằm từng bước nâng cao năng lực và chất lượng dạy và học tiếng Anh ở cả giáo viên và học sinh trong khu vực. Chương trình bồi dưỡng năng lực Anh ngữ cho giáo viên là một trong những chương trình trong bức tranh tổng thể về sự hợp tác này.

Trước đó, VUS cũng đã kết hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh tổ chức hội thảo Bồi dưỡng phương pháp dạy học tích cực miễn phí cho hơn 250 giáo viên tiếng Anh, tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh hè dành cho học sinh trong huyện giúp tăng cường khả năng giao tiếp Anh ngữ và mở rộng vốn từ cho các em.

Các giáo viên thảo luận sôi nổi về chủ đề talkshow cùng chuyên gia VUS.


Trong tương lai VUS sẽ mở rộng nhiều chương trình hợp tác khác với các đơn vị huyện Bình Chánh, góp phần giúp cho giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện có thể nâng cao năng lực Anh ngữ qua các nội dung giảng dạy đạt chuẩn quốc tế do VUS thiết kế. Qua đó tạo tiền đề vững vàng giúp các em nhỏ được trang bị nền tảng tiếng Anh vững vàng, sẵn sàng chinh phục thử thách và vươn xa chạm đến khát vọng của mình.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.