Amway Việt Nam nhận bằng khen của Bộ Y tế nhờ góp phần đẩy lùi suy dinh dưỡng

 21:35 | Thứ tư, 31/03/2021  0
Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa nhận được Bằng Khen của Bộ Y Tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng 3 năm, Amway đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Năm 2018, Amway cũng đã được trao tặng bằng khen về triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2008 – 2018.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 3 năm, Amway đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Amway có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2008. Bên cạnh việc phát triển kinh doanh bền vững, Amway đã thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội. Một trong số đó là hoạt động cộng đồng mang tính toàn cầu của Amway trong nhiều năm qua mang tên Dự án Nutrilite Power of 5 (*), nhằm nâng cao nhận thức và cách đối phó đối với vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tại Việt Nam, dự án này đã được triển khai từ năm 2015 cho đến nay.

Giai đoạn 2015 - 2018, Amway Việt Nam đã cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia thuộc Bộ Y tế, cung cấp miễn phí 26.497 hộp vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa. Ngoài ra, dự án còn tiến hành song song nhiều hoạt động để nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ huynh và giáo viên tại những khu vực vùng sâu vùng xa.

Trong năm 2021, Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” sẽ được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp đó từ năm 2019 đến nay, Amway tiếp tục phối hợp cùng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), thực hiện Dự án Nutrilite Power of 5 nhưng được mang tên dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi". Amway đã cung cấp miễn phí 657.280 hộp bổ sung đa vi chất Nutrilite Little Bits (tương đương hơn 48 tỷ đồng) cho 85.362 trẻ nhỏ năm 2019 và 84.156 trẻ nhỏ năm 2020 tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang.

Trong năm 2021, Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” sẽ được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng. Năm nay, dự án hướng đến thực hiện tốt hai mục tiêu quan trọng. Thứ nhất là truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi. Mục tiêu tiếp theo là nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

T.Văn 

_______________

(*) Chương trình được Tập đoàn Amway khởi động từ năm 2014 dành cho đối tượng trẻ em suy dinh dưỡng từ 6 tháng đến 5 tuổi tại 15 quốc gia trên toàn thế giới như Brazil, Mexico, Nam Phi, Zambia, Trung Quốc, Indonesia... với sự hợp tác cùng 24 đối tác từ thiện. Các trẻ em tham gia chương trình sẽ được sử dụng sản phẩm đa vi chất Nutrilite Little Bits do Amway cung cấp miễn phí.

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.