Bệnh viện 1.500 tỷ đồng ở TP.HCM 'bắt tay' bệnh viện K thành lập khoa ung bướu

 14:57 | Thứ năm, 09/05/2019  0
Với lần hợp tác này, Bệnh viện K sẽ hỗ trợ tư vấn về cơ cấu tổ chức, chuyên môn, danh mục trang thiết bị để xây dựng phát triển chuyên khoa Ung bướu tại Bệnh viện Gia An 115 thuộc tập đoàn Hoa Lâm trong quý 4.2019 tới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Gia An 115 thuộc tập đoàn Hoa Lâm và Bệnh viện K vừa diễn ra ngày 8.5 tại Hà Nội, đánh dấu một bước phát triển mới của hai bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo cũng như chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ung bướu...

Theo đó, với việc ký kết thỏa thuận, Bệnh viện K sẽ hỗ trợ tư vấn về cơ cấu tổ chức, chuyên môn, danh mục trang thiết bị để xây dựng phát triển chuyên khoa Ung bướu tại Bệnh viện Gia An 115 trong quý IV.2019.

Bệnh viện K sẽ chuyển giao các gói kỹ thuật cho Bệnh viện Gia An 115, đảm bảo các kỹ thuật được triển khai thành công và an toàn, đúng quy định của Bộ Y tế. Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo cập nhật nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ y tế tại hai bệnh viện.

 Bệnh viện K và Bệnh viện Gia An 115 ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: BVK

Trong hợp tác điều trị, Bệnh viện K sẽ cử các chuyên gia, bác sĩ điều trị có trình độ chuyên môn cao trực tiếp luân phiên hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y, bác sĩ tại Bệnh viện Gia An 115. Tổ chức phối hợp trong cấp cứu điều trị trường hợp bệnh nhân nặng, bệnh nhân đặc biệt phức tạp.

Ngoài ra, Bệnh viện Gia An 115 xây dựng phòng hội chẩn Telemedicine tại Bệnh viện Gia An 115 và hỗ trợ đầu tư xây dựng phòng hội chẩn Telemedicine tại Bệnh viện K hiện đại, kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng công tác hội chẩn Telemedicine giữa hai bên. Mô hình hội chẩn Telemedicine sẽ hỗ trợ các bác sĩ hai bệnh viện phối hợp hội chẩn trực tuyến từ xa để đưa ra hướng điều trị hiệu quả và kịp thời những ca khó, phức tạp; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trong lĩnh vực ung bướu. Sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ở cả hai bệnh viện, giúp người bệnh được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất, từ đó giảm tải gánh nặng ung thư cho cộng đồng.

Theo thống kê, năm 2015 Việt Nam có khoảng 150.000 ca ung thư mắc mới. Năm 2018, số ca mắc mới được ghi nhận là hơn 164.000 với gần 115.000 trường hợp tử vong. Ước tính đến năm 2020, số ca ung thư mắc mới ở nước ta sẽ xấp xỉ 200.000 người. Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống và điều trị ung thư với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Bệnh viện có 3 cơ sở, quy mô 1.800 giường bệnh, trong đó có đơn vị trực thuộc là Viện Ung thư Quốc gia. Bệnh viện K cũng là nơi quy tụ đông đảo các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực ung thư. Vì vậy, việc hợp tác với Bệnh viện K sẽ giúp Bệnh viện Gia An 115 xây dựng chuyên khoa Ung bướu có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu khám chữa bệnh ung thư.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện theo mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Tập đoàn Hoa Lâm. Đây là bệnh viện thứ 2 thuộc Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La và là bệnh viện đa chuyên khoa tại cửa ngõ phía Tây của TP.HCM.

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám, được kỳ vọng giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối, đặc biệt là khu vực cửa ngõ miền tây TP.HCM...

T.Văn

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.