Thêm 4 ca nghi nhiễm COVID-19:

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM lại ngưng nhận bệnh nhân

 13:52 | Chủ nhật, 04/07/2021  0
Ngày 4.7, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM xác nhận, đơn vị này vừa phát hiện 4 ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên của bệnh viện, trong đó 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 3.7. Ảnh: VTC

Theo Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (cơ sở 1) trong thời gian qua ở đây đã phát hiện một số ca mắc COVID – 19 thông qua khám sàng lọc và nhân viên y tế. Hàng tuần, bệnh viện thực hiện xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 2.7, Bệnh viện này đã phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả nghi dương tính.

Bệnh viện đã quyết định tạm ngưng tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 3.7 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh.

“Cho đến lúc này, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không có tiếp xúc với nhau. Các nhân viên y tế trên đã được chích ngừa vắc xin phòng COVID – 19. Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần làm xét nghiệm” - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông tin.

Trong ngày 4 và 5.7, bệnh viện này sẽ tiếp tục tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc tại Bệnh viện, nhằm đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào mắc COVID–19.

Hiện bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đang tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối các khu vực liên quan. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại đây. 

Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn. Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, nhiều người mắc không triệu chứng hay triệu chứng nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Dược khuyến cáo khi người bệnh đến khám cần khai báo y tế chính xác, hoặc điện thoại số 1900 7178 trước khi đến bệnh viện để được hướng dẫn.

* Trước đó, ngày 16.6 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng đã có thông báo ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu để phục vụ công tác phòng chống dịch sau khi phát hiện nhân viên y tế của bệnh viện này mắc COVID-19. Sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận người bệnh mới, bệnh viện đã hoạt động bình thường bắt đầu từ 0h00 ngày 21.6.2021. 

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#phát triển bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.