Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

 20:26 | Thứ sáu, 04/12/2020  0
Tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI ngày 4.12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã cho biết về tiến độ xử lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI.

Về tiến độ xử lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết có 3 việc đã, đang và sẽ tiếp tục làm. Các cơ quan thẩm quyền, cơ quan chức năng, kể cả cấp Trung ương, cũng đang vào cuộc, tích cực đeo bám để phối hợp thực hiện. 

Cụ thể là xử lý các sai phạm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ - phần này thành phố đã xử lý. Tiếp đó là chính sách bồi thường, xử lý thỏa đáng cho người dân. Về vấn đề này, ngày 27.11, Thanh tra Chính phủ đã chủ trì cùng UBND TP.HCM tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm nhưng có những việc phải tiếp tục. Kế đó là kiểm tra, rà soát, xử lý tài chính liên quan các dự án trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm - việc này đang làm theo tinh thần là sớm kết thúc. 

"Quan điểm nhất quán của thành phố là sai chỗ nào sửa chỗ đó, sai mức nào thì xử mức đó; tổ chức, cá nhân nào sai thì xử lý tổ chức, cá nhân đó" - Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TP.HCM là thành phố lớn, thân thiện, nghĩa tình, sáng tạo, năng động nhưng một số người dân và doanh nghiệp chưa hài lòng một vài vụ việc. Chẳng hạn việc khiếu kiện kéo dài, liên quan Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao TP.HCM, Khu dân cư Long Bình (quận 9), Dự án Khu đô thị Sing Việt (huyện Bình Chánh), Dự án 1 bis - 1 kép (quận 1)..., thành phố cần tập trung xử lý.

Trường Hoàng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.