Bia Heineken đã được sản xuất hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo

 15:51 | Thứ năm, 19/10/2023  0
Heineken®, thương hiệu bia cao cấp của công ty Heineken Việt Nam, vừa chính thức công bố sản xuất bằng 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Trong 150 năm qua, Heineken® đã luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cùng những khoảnh khắc tuyệt vời cho người tiêu dùng tại hơn 190 quốc gia trên thế giới. Với cam kết tiếp tục tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời cho người tiêu dùng trong 150 năm tiếp theo và hơn thế nữa, Heineken® đã có một bước tiến mới trong tiến trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trong sản xuất, góp phần hiện thực hóa những tham vọng phát triển bền vững của Heineken Việt Nam.

Theo đó, tất cả các sản phẩm Heineken® sản xuất tại Việt Nam – bao gồm Heineken® Original, Heineken® Silver và Heineken® 0.0 hiện đều đang được sản xuất bằng năng lượng tái tạo. Điều này có nghĩa là toàn bộ nhiệt năng và điện năng sử dụng trong các khâu sản xuất bia Heineken® hiện đều đến từ các nguồn tái tạo.

Cụ thể, toàn bộ nhiệt năng sử dụng ở khâu nấu bia được cung cấp từ nguồn nguyên liệu sinh khối với đầu vào là các phụ, phế phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, mùn cưa. Đồng thời, 100% điện năng sử dụng trong quá trình sản xuất được thông qua bởi Chứng chỉ thuộc tính năng lượng (EACs) từ các nhà cung cấp được chứng nhận, trong khi Heineken Việt Nam tiếp tục hướng đến những giải pháp điện năng tái tạo triệt để hơn, chẳng hạn như cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

Trong suốt 150 năm qua, Heineken® đã luôn sử dụng 4 nguyên liệu tự nhiên tốt bậc nhất, bao gồm: đại mạch, hoa bia, men A và nước để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tuyệt hảo. Giờ đây, thương hiệu Heineken® tự hào giới thiệu năng lượng tái tạo như “nguyên liệu tự nhiên” thứ 5 cho các sản phẩm của mình. Đây sẽ là thành tố không thể thiếu để Heineken® tiếp tục mang đến những khoảnh khắc và trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng trong tương lai.

Nhân dịp này, bà Anna Bizon - Giám đốc tiếp thị cấp cao của Heineken Việt Nam, đại diện Heineken®, cho biết: “HNhân kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu, chúng tôi tự hào công bố Việt Nam đã trở thành quốc gia tiếp theo nơi Heineken® hoàn thành mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong toàn bộ quy trình sản xuất, chỉ sau Hà Lan và Brazil. Thành tựu này là cột mốc đáng nhớ trên hành trình “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” của Heineken Việt Nam. Đồng thời, thông qua nỗ lực chuyển đổi năng lượng trong sản xuất các sản phẩm Heineken®, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm 100% tự nhiên với chất lượng hảo hạng và những khoảnh khắc tuyệt vời cho người tiêu dùng trong 150 năm tới và xa hơn nữa.”  

Cùng các hoạt động kỷ niệm 150 năm bia Heineken® trên toàn thế giới, Heineken® giới thiệu chương trình “150 năm tưng bừng - đại tiệc của thế giới” với loạt trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng tại Việt Nam, kết hợp công nghệ, âm nhạc và nhiều quà tặng giá trị từ thương hiệu.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.