Cargill xây ba điểm trường mới cho học sinh miền núi Thanh Hóa, Lào Cai và Tuyên Quang

 22:14 | Thứ tư, 29/11/2023  0
Công ty TNHH Cargill Việt Nam vừa tổ chức khánh thành và bàn giao ba điểm trường tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong chương trình xây trường thiện nguyện do Quỹ Cargill Cares của công ty khởi xướng.

Việc hoàn thành các dự án trường học thứ 112, 113 và 114 cho thấy nỗ lực của Cargill trong việc thực hiện cam kết dài hạn hỗ trợ giáo dục và phát triển cộng đồng ở các khu vực vùng sâu, vùng cao và vùng xa. Đây cũng là dấu mốc mới đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu hoàn thành xây dựng 150 điểm trường cho Việt Nam vào năm 2030.

Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Cargill Cares thứ 114, tại tỉnh Tuyên Quang.


Ba điểm trường mới được hoàn thành nằm ở những vị trí thuận lợi cho nhu cầu dạy và học trong các cộng đồng cư dân có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Điểm trường thứ 112 là trường mầm non Giao Thiện ở xã Giao Thiện (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá).

Điểm trường thứ 113, trường mầm non A Lù, được đặt tại xã A Lù (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Điểm trường thứ 114, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồng Quang, có địa chỉ tại xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang). Đây cũng chính là điểm trường đầu tiên của Quỹ Cargill Cares trong tỉnh, đưa hiện diện của trường học do Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng lên 54/63 tỉnh thành.

Với 4,7 tỷ đồng tổng kinh phí đầu tư xây dựng ba điểm trường 112-114, Cargill Việt Nam một lần nữa chứng minh quyết tâm tạo ra những tác động tích cực và bền vững, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục quốc gia. Cùng với ba điểm trường 109-111 được khánh thành trong nửa đầu năm nay, riêng trong năm 2023 Cargill đã đầu tư tổng cộng 9 tỷ đồng cho công tác xây trường học, phục vụ tốt mỗi năm cho khoảng 450 học sinh tại năm tỉnh miền núi phía Bắc. Những nỗ lực này không dừng lại ở công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, mà còn hiện thực hoá tầm nhìn của công ty nhằm nâng cao năng lực cho các cộng đồng dân cư, và góp phần trong việc định hình tương lai cho các thế hệ trẻ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Ba điểm trường mới liên tiếp được khánh thành chỉ trong vòng ba tháng cho thấy cam kết, quyết tâm của Cargill nhằm thực hiện và hoàn thành nhanh chóng các dự án, sáng kiến có tác động tích cực đến cộng đồng. Đặc biệt, lễ khánh thành điểm trường thứ 114 còn được tổ chức đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) như một món quà cho thầy trò trường Hồng Quang.”

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.