Cây di sản hơn 200 tuổi, tán rộng hơn 1.000m2 bị gãy đổ

 15:42 | Thứ sáu, 24/03/2023  0
Trong cơn mưa gió, cây đa hơn 200 tuổi – là cây di sản đầu tiên của tỉnh Đắk Nông đã gãy đổ phần thân chính, đè lên 1 căn nhà.

Ngày 24.3, một lãnh đạo UBND xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) xác nhận cây đa hơn 200 tuổi bị gãy đổ phần thân chính.

Cây đa di sản ở Đắk Nông bị gãy đổ.

Theo vị này, khoảng 16 giờ ngày 23.3, trên địa bàn có cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy. Lúc này, phần thân chính của cây đa di sản bị gãy đổ, làm hư hỏng một căn nhà.

Cây đa này có tán rộng che phủ hơn 1.000m2.

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương cùng người dân thu dọn hiện trường. Để đảm bảo người dân địa phương có nơi sinh hoạt, du khách đến tham quan, thời gian đến địa phương sẽ tiếp tục quản lý, chăm sóc phần thân còn lại, đồng thời cải tạo cảnh quan khu vực cây di sản.

Cây gãy đổ đè lên một căn nhà.

Được biết, đây là cây cổ thụ đầu tiên của tỉnh Đắk Nông được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Cây đa là nơi diễn ra sinh hoạt đời sống văn hóa cộng đồng người Mạ địa phương.

Cây có chiều cao 30m, chu vi gốc thân chính trên 15m, tán rộng che phủ hơn 1.000m2. Từ lâu, cây đa là nơi diễn ra sinh hoạt đời sống văn hóa cộng đồng người Mạ địa phương; thu hút nhiều du khách tới tham quan.

C. Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.