Chia sẻ bí quyết nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến miễn phí cho giáo viên

 09:40 | Thứ bảy, 25/09/2021  0
Từ ngày 28.9, HOCMAI sẽ tổ chức chuỗi hội thảo “Bí quyết nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến thời 4.0” miễn phí cho giáo viên trên toàn quốc.

Qua hai năm chống chọi với dịch COVID-19, việc dạy và học trực tuyến vẫn đang là thách thức lớn cho ngành giáo dục Việt Nam. Nhiều giáo viên vẫn chưa quen với cách dạy học và tương tác với học sinh qua màn hình điện thoại, máy tính, tablet… Tuy nhiên, thách thức này cũng chính là cơ hội để giáo viên trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng vận dụng công nghệ vào giảng dạy.

Nhằm giúp giáo viên nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến, Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến, chia sẻ các phương pháp, bí quyết và kinh nghiệm thực tế, mang tên “Bí quyết nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến thời 4.0”.

Hội thảo sẽ diễn ra trong ba ngày 28.9, 2.10, 3.10 trên nền tảng Zoom và Microsoft Teams với thời lượng khoảng 120 phút/buổi. Chủ đề chính của ba buổi lần lượt là “Phương pháp tổ chức lớp học trực tuyến hiệu quả”, “Phương pháp biên soạn bài giảng trực tuyến và kinh nghiệm dạy học trực tuyến bộ môn KHTN” và “Kinh nghiệm dạy trực tuyến bộ môn KHXH và Ngoại ngữ”.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ các hoạt động mà HOCMAI cam kết đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Chương trình sẽ có sự góp mặt, chia sẻ của các chuyên gia giáo dục trên 10 năm kinh nghiệm dạy học trực tuyến của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho nhà trường và các giáo viên đang gặp khó khăn tại các tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI, nhấn mạnh: “Hiện có 11.419 trường tổ chức học trực tuyến thì tỷ lệ cao trong đó đều chưa được trang bị các hệ thống giảng dạy trực tuyến chuyên nghiệp, giáo viên cũng chưa được đào tạo các kỹ năng dạy học trực tuyến bài bản cũng như cách chuẩn bị các tài liệu giảng dạy phù hợp với phương pháp dạy trực tuyến.

Thấy được thực trạng đó, Hệ thống Giáo dục HOCMAI của chúng tôi với gần 15 năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho các khối từ lớp 1 đến lớp 12, và với hơn 5 triệu thành viên đang theo học, rất mong được chung sức cùng chính phủ tháo gỡ bớt những khó khăn, trở ngại trong quá trình dạy và học trực tuyến, góp phần giúp cho việc học tập của học sinh trên cả nước được liên tục không ngừng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.”

Để tham gia hội thảo, độc giả có thể đăng kí tại đây. Thời gian nhận đăng kí là từ nay đến 27.9. Để nhận thêm thông tin tư vấn, độc giả cũng có thể liên hệ đường dây nóng: 090 172 8655 hoặc hòm thư điện tử: brand@hocmai.vn.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.