Chủ tịch UBND TP.HCM làm Tổ trưởng tổ tháo gỡ khó khăn cho các dự án

 22:44 | Thứ tư, 31/05/2023  0
TP.HCM kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án, tránh lãng phí nguồn lực đất đai.

Ngày 31.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký quyết định kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố (gọi tắt là Tổ Công tác).

Theo đó, Tổ Công tác do Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường làm Tổ phó Thường trực; Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Lê Thị Huỳnh Mai làm Tổ phó.

Thành viên của Tổ Công tác là lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND thành phố, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện tại địa điểm thực hiện dự án.

TP.HCM kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Ảnh: Hoàng Triều


Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Tổ Công tác. Các thành viên hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và sử dụng bộ máy, nhân sự của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ đối với nội dung thuộc chức năng và chuyên ngành quản lý.

Nhiệm vụ của Tổ Công tác là tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM (gọi tắt là dự án đầu tư) do các sở, ban, ngành của TP đang thụ lý hồ sơ.

Từ đó, giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian theo quy định pháp luật.

Tổ Công tác cũng rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình chấp hành quy định pháp luật để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình.

Đồng thời rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Phan Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.