Chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

 10:49 | Thứ hai, 14/11/2022  0
Các chuyên đề trong triển lãm gồm có: tiểu sử và quá trình hoạt động, những cống hiến to lớn và quan trọng, tinh thần rèn luyện và học hỏi, tấm gương cộng sản kiên trung suốt đời vì nước vì dân, các tác phẩm về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (1922-2022), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, NXB Tổng hợp TPHCM, NXB Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM và các đơn vị phát hành sách tổ chức các hoạt động 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Sự kiện diễn ra từ 13.11 đến 24.11.2022 tại Đường sách TP.HCM.

Tuần lễ triển lãm các ấn phẩm, sách, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc: người đi đầu trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam mang những dấu ấn quan trọng, táo bạo trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại; các tư liệu về tình cảm của cán bộ, đảng viên, nhân dân TP.HCM đối với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Các chuyên đề trong triển lãm gồm có: tiểu sử và quá trình hoạt động, những cống hiến to lớn và quan trọng, tinh thần rèn luyện và học hỏi, tấm gương cộng sản kiên trung suốt đời vì nước vì dân, các tác phẩm về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Toàn cảnh không gian giao lưu tại Đường sách.

Không gian triển lãm tại Đường sách.

Trong sáng 13.11, tại Đường sách cũng đã diễn ra buổi giao lưu, tọa đàm, giới thiệu tác phẩm Kính chào thế hệ thứ tư – phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Buổi giao lưu có sự tham gia của các diễn giả - bà Trương Mỹ Lệ - nguyên quyền Bí thư Thành đoàn, nhà báo Nguyễn Thế Thanh, bà Châu Minh Hiền – Phó chánh văn phòng Sở Nội vụ. Bà Châu Minh Hiền từng là Cán bộ công chức, viên chức trẻ, giỏi toàn quốc năm 2021, Công dân trẻ tiêu biểu thành phố năm 2021. Những chia sẻ và câu chuyện truyền cảm hứng từ các khách mời đã góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc qua các xuất bản phẩm, hoạt động giới thiệu sách, qua đó giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tính sáng tạo góp phần khích lệ, cổ vũ bạn đọc, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chủ động, nhạy bén nắm chắc thời cơ, quyết tâm vượt qua khó khăn, hăng say học tập, lao động, cống hiến sức lực, trí tuệ góp phần xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh. 

Các khách mời tham gia giao lưu.

Cuốn sách Kính chào thế hệ thứ tư là cẩm nang truyền cảm hứng, giáo dục lý tưởng cách mạng của tuổi trẻ. Từng trang sách là từng lời tâm huyết của thế hệ đi trước gửi cho thế hệ đi sau, thanh niên sống phải có lý tưởng và ước mơ cao đẹp, phải biết khát khao làm giàu cho tổ quốc, phải sống có trí tuệ, lương tâm và tình cảm với nhân dân, với dân tộc… Nhân sự kiện này, cuốn sách cũng sẽ được tái bản.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.