Khánh Hòa:

Chuyển phó chủ tịch phường phán “bánh mì không phải là thực phẩm” qua làm việc khác

 09:04 | Thứ ba, 20/07/2021  0
Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), từ chiều ngày 19.7 ông Trần Lê Hữu Thọ - phó chủ tịch UBND phường, đã không còn được phân công phụ trách công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của phường và đã chuyển ông này làm công việc khác.

Ông Thọ là người cho rằng “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm” để bắt, xử lý dân “vi phạm quy định” giãn cách xã hội tại thành phố Nha Trang theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Nam công nhân (áo đen) mua bánh mì, nước uống khi đi làm thuê tại Nha Trang đã bị tổ công tác do phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) chỉ đạo xử lý thu giữ xe, thu giữ giấy tờ vào chiều 18.7.2021. Ảnh từ video do dân cung cấp 


Theo các nguồn tin của phóng viên, vào chiều 19.7.2021 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Nha Trang, có lãnh đạo Thành ủy Nha Trang tham dự, ông Trần Lê Hữu Thọ - phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã kiểm điểm, nhận khuyết điểm trong việc xử lý nam công nhân làm thuê tại một dự án ở khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa khi đi mua bánh mì, nước uống là “vi phạm quy định” giãn cách xã hội tại thành phố Nha Trang theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Thọ cho rằng “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm” nên xử lý người dân mua bánh mì, nước uống để ăn khi đi làm thuê như đã nêu trên. Đồng thời, trong khi chỉ huy tổ liên ngành xử lý, thu xe, đoạt giữ giấy tờ của nam công nhân đó, theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, ông Thọ còn có những lời lẽ, thái độ hành xử không đúng chuẩn mực quy định đối với dân.

Vì vậy, theo chỉ đạo của cấp trên, từ chiều 19.7 lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa đã không còn để phó chủ tịch phường Trần Lê Hữu Thọ tiếp tục làm trưởng Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 của phường và phụ trách tổ công tác liên ngành chuyên kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường và tuyến biển thuộc phường Vĩnh Hòa.

Ông Thọ đã được phân công phụ trách công tác điều hành phục vụ cho người dân trong 4 khu vực tạm phong tỏa, cách ly để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Vĩnh Hòa hiện nay.

Việc phụ trách công tác phòng chống dịch bệnh và tổ công tác liên ngành, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 nêu trên của phường sẽ do chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Nguyễn Thị Hà phụ trách, thay ông Thọ.  

Sau khi nhiều người dân ở phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang đã bị xử lý do việc hiểu biết và giải thích tùy tiện của phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ, với sự giúp sức của các cán bộ tùy tùng đồng tình trong tổ công tác liên ngành phòng chống dịch COVID-19 của phường, ngày 19.7.2021 Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản hướng dẫn về hàng hoá thiết yếu nhằm khắc phục tình trạng đã nêu. Ảnh (chụp lại): Phan Sông Ngân


Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, trước khi xảy ra sai phạm kể trên, bản thân ông Thọ đã có rất nhiều cố gắng, đóng góp trong việc tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường trong mấy tháng qua.

Còn trước khi làm phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, ông Thọ công tác tại Phòng quản lý đô thị thành phố Nha Trang, chuyên trách công tác xử lý vi phạm, cưỡng chế, giải tỏa các công trình xây dựng vi phạm của dân.

Lãnh đạo các cơ quan liên quan cũng xác nhận ông Trần Lê Hữu Thọ chính là người đã trực tiếp quay các video về hình ảnh công dân là nam công nhân mua bánh mì, nước uống kể trên khi bị bắt thu giữ xe, giấy tờ, bị xúc phạm tại hiện trường trên đường phố và cả khi phải về phường làm việc với ông Thọ, nghe ông này giảng giải “bánh mì là đồ ăn” chứ “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm”…

Sau khi vụ việc bị cộng đồng mạng loan truyền, phản ứng; báo chí thông tin, lãnh đạo thành phố Nha Trang đã chỉ đạo “chấn chỉnh” và yêu cầu trả lại xe, giấy tờ đã thu giữ cho nam công nhân trên.

Còn việc phát tán video hình ảnh do chính ông Trần Lê Hữu Thọ - phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã quay công dân khi bị xử lý, bị xúc phạm trong vụ việc kể trên, theo nguồn tin đã nêu, hiện đang được cơ quan chức năng xác minh để tiếp tục xử lý.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.