Cục Hàng không: Lịch bay Vietjet trở lại bình thường từ ngày 16.6

 00:05 | Chủ nhật, 16/06/2019  0
Cục Hàng không cho biết đã phối hợp với Vietjet Air để giải quyết tình trạng chậm và hủy chuyến do hãng thiếu máy bay.

Theo Cục Hàng không, trong hai ngày 14 và 15.6, một số chuyến bay của Vietjet đã bị điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố. Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Vietjet giải quyết vụ việc.

Cục Hàng không khẳng định lịch bay của Vietjet Air sẽ trở lại bình thường từ ngày mai 16.6.

Đại diện Vietjet Air giải thích hãng gặp phải tình trạng chậm, hủy chuyến do nhà sản xuất máy bay chậm bàn giao tàu bay, khiến hãng không có đủ máy bay để khai thác theo lịch.

Hành khách của Vietjet Air chờ đợi tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Hoàng Hà

Theo nguồn tin của Zing.vn, tổng cộng trong hai ngày qua Vietjet Air đã buộc phải hủy 10 chuyến bay, chậm giờ cất cánh 52 chuyến bay. 

"Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên thời gian giao tàu của nhà sản xuất trễ liên tục nên làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng", đại diện Vietjet Air giải thích.

Cũng theo vị này, một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định.

Ngô Minh

 

Nguồn Theo Zing.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.