Cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn' vinh danh 12 câu chuyện truyền cảm hứng

 17:15 | Thứ ba, 19/12/2023  0
Báo Sức khỏe và Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế) với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam - một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”. Lễ trao giải có sự hiện diện của lãnh đạo và đại diện các cơ quan ban ngành thuộc Bộ Y tế.

Đây là năm thứ hai Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” được tổ chức với mục đích khuyến khích nhiều người thực hiện những thay đổi tích cực cho cơ thể thông qua dinh dưỡng cân bằng kết hợp với vận động thường xuyên.

Diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12, cuộc thi đã nhận được hơn 3.500 bài dự thi từ các ứng viên trên toàn quốc làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, có độ tuổi khác nhau và có cùng mong muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi, trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho ứng viên đạt giải đặc biệt.


Trải qua vòng chung kết, 12 ứng viên xuất sắc nhất theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo đã được chọn và vinh danh tại Lễ trao giải vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Theo đó Cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" năm nay có một giải đặc biệt, một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, và năm giải tư đồng hạng. Ban tổ chức cũng trao giải "Nhân vật truyền cảm hứng" cho hai ứng viên có câu chuyện truyền cảm hứng nhất.

Tại Lễ trao giải, GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần vào thành công chung của ngành y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho ứng viên đạt giải nhất.

GS-TS Lê Thị Hương – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; PGS-TS-BS Nguyễn Thị Lâm - Ủy viên Hội đồng Giám khảo, trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho hai ứng viên đạt giải nhì.

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc truyền thông cấp cao Herbalife Việt Nam, trao giấy chứng nhận giải thưởng và tặng hoa cho hai ứng viên đạt giải.


Tham gia cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” những người chơi thực hiện thử thách thay đổi tích cực về thể chất (cân nặng, các chỉ số cơ thể). Cơ cấu chấm điểm gồm: Trắc nghiệm kiến thức, sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia. Ứng viên lớn tuổi nhất của cuộc thi là một cụ bà 80 tuổi; ứng viên trẻ nhất mới 18 tuổi.

Ngoài việc tự rèn luyện để cải thiện các chỉ số cơ thể, sức khỏe, các ứng viên năm nay còn chú trọng tới việc lan tỏa tinh thần vận động hợp lý, dinh dưỡng khoa học tới các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh. Ghi nhận tại các vòng phỏng vấn cho thấy, các ứng viên đều cải thiện tốt tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần sau 3 tháng tham gia cuộc thi.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Kết quả ấn tượng của cuộc thi năm 2023 một lần nữa cho thấy người Việt ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, và kiến thức về dinh dưỡng và vận động kết hợp với sự hỗ trợ từ xã hội là những yếu tố rất quan trọng giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn và đạt được các mục tiêu lâu dài về sức khỏe và thể chất.”

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có khoảng 12,5 triệu người mắc bệnh cao huyết áp, 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và 2 triệu người mắc các bệnh lý tim mạch do mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra, theo một khảo sát của Bộ Y tế, 28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe do ít vận động.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.