Đặt chiếc hộp trong căn hộ thô 68 m2, trẻ em có sân chơi thỏa thích

 23:11 | Thứ ba, 13/04/2021  0
Các kiến trúc sư đặt một hộp gỗ điêu khắc có kích thước 3 m x 3 m x 2,2 m để bố trí giường tầng, không gian làm việc, học tập và tủ kệ cho trẻ nhỏ. Các không gian bên trong hộp được kết nối theo cả chiều dọc và chiều ngang, tạo góc mở để ánh sáng có thể chan hòa khắp nhà.

Bạn đã bao giờ nghĩ khi những đứa trẻ đến và yêu cầu thiết kế một ngôi nhà thì chúng mong muốn điều gì? Chúng có thể muốn một ngôi nhà giống như một sân chơi, để chúng có thể tự do chạy nhảy xung quanh.

Lắng nghe ý tưởng đó, bỏ qua tất cả những nhu cầu thiết thực mà người lớn sẽ tập trung vào, các kiến trúc sư của Tropical Space muốn tối đa hóa không gian để trẻ em có thể chơi và làm mọi thứ chúng muốn. Điều mong muốn đôi khi có thể là có nhiều cửa sổ để ngắm nhìn những ngôi sao nhỏ trên bầu trời về đêm.

Tất cả những điều đó chỉ gói gọn trong căn hộ thô 68 m2 tại TP.HCM.

Để giảm bớt công việc xây dựng, các kiến trúc sư giữ nguyên hiện trạng của căn hộ ban đầu. Phần trần bê tông trần cũng được giữ nguyên để tận dụng tối đa chiều cao cho không gian.

Tại trung tâm, các kiến trúc sư đặt một hộp gỗ điêu khắc có kích thước 3 m x 3 m x 2,2 m, bố trí giường tầng, không gian làm việc, học tập và tủ kệ. Các không gian bên trong hộp được kết nối theo cả chiều dọc và chiều ngang, vì vậy các hoạt động có thể diễn ra mà không bị gián đoạn. 

Kiến trúc sư cũng xoay hộp 45 độ để tạo ra các góc mở, như vậy không gian sẽ rộng hơn và ánh sáng mặt trời có thể đi sâu hơn vào các khu vực bên trong như nhà bếp và nhà vệ sinh.

Không gian kho, bếp và nhà vệ sinh được thiết kế gọn gàng với đầy đủ các công năng cần thiết. Nó tạo điều kiện để ngôi nhà có thể được đơn giản và sạch sẽ mọi lúc. 

Phần còn lại của không gian xung quanh hộp là không gian tự do các hoạt động giải trí. Nó có thể là một quán cà phê, một sân chơi hoặc một thư viện.

Các kiến trúc sư muốn căn hộ được thông thoáng, không bị đóng kín và có cơ hội sử dụng năng lượng môi trường tự nhiên.

Quan trọng hơn, nụ cười và niềm hạnh phúc luôn tràn ngập trong những chiếc hộp hạnh phúc.

Lê Xuân

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.