Lâm Đồng: Đấu giá Dinh I, Thủy tạ, khách sạn Golf 3 ở Đà Lạt

 23:40 | Thứ bảy, 09/03/2024  0
Các đơn vị liên quan của tỉnh Lâm Đồng phải nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thủ tục để đưa Dinh I, Thủy tạ, khách sạn Golf 3 ra đấu giá quyền thuê.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở Tài chính cùng các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tổ chức đấu giá các cơ sở nhà, đất trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Dinh I, Thủy tạ, khách sạn Golf 3 tại TP Đà Lạt.

Nhà đất nhà hàng Thủy Tạ đang được khẩn trương đưa ra đấu giá thuê lại sau vụ người đấu giá bỏ cọc cuối năm 2023.


Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các công việc để tổ chức đấu giá đối với các cơ sở nhà, đất đủ điều kiện đấu giá theo quy định. Việc này nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng các cơ sở nhà, đất trên địa bàn và tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, những chỉ đạo trên chưa được các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm, tiến độ còn chậm so với thời hạn quy định, gây lãng phí tài sản công và ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhà nước.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục để đảm bảo điều kiện tổ chức đấu giá, chậm nhất trong tháng 4.2024 đối với các cơ sở nhà, đất tại Dinh I, nhà hàng Thủy Tạ, khách sạn Golf 3 theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Không để kéo dài gây lãng phí tài sản công và thất thu ngân sách nhà nước.

Các đơn vị phải báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện chậm nhất ngày 20.3.2024.

Tòa nhà Dinh I thuộc dự án King Palace.


Trường hợp các đơn vị, doanh nghiệp được nhà nước cho thuê trước đây chưa bàn giao, vẫn tổ chức kinh doanh tại các vị trí này thì xác định, truy thu tiền thuê đất, tiền thuê nhà và các khoản thuế, phí khác cho ngân sách nhà nước. Tuyệt đối không để thất thu ngân sách nhà nước của các địa chỉ nhà, đất nêu trên trong thời gian chưa thanh lý hợp đồng hoặc chờ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để tổ chức đấu giá.

3 khu đất vàng sẽ được đấu giá

Dinh I thuộc dự án King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt thuê làm du lịch. Kết luận Thanh tra 929/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ yêu cầu thu hồi dự án này do có nhiều vi phạm. Tháng 11.2023, UBND TP Đà Lạt gửi thông báo cho chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thuê tài sản tại Dinh I Bảo Đại và bàn giao trong vòng 60 ngày. Mọi chi phí hoàn trả cho chủ đầu tư sẽ được tính toán và thực hiện sau.

Nhà hàng Thủy Tạ là vị trí đắc địa độc nhất tại Đà Lạt khi là đảo nổi nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Cuối tháng 10.2023, khu đất vàng này từng được đấu giá cho thuê thành công với giá hơn 151 tỉ đồng/10 năm nhưng sau đó người trúng đấu giá bỏ cọc. Hiện giá đấu mới cho nhà hàng Thủy Tạ khởi điểm là 36,4 tỉ đồng/năm.

Khách sạn Golf 3 có vị trí đắc địa khi nằm bên trong chợ đêm Đà Lạt. Nơi đây đang kinh doanh khách sạn 8 tầng trên diện tích hơn 1.942 m2 "đất vàng" trung tâm thành phố. Vị trí này sẽ được đấu giá cho thuê trong thời gian 5 năm với giá khởi điểm dự kiến gần 7,3 tỉ đồng/năm, trong đó giá thuê nhà gần 3,2 tỉ đồng/năm và giá thuê đất gần 4,1 tỉ đồng/năm.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.