Đề xuất làm bãi đậu xe tạm tại sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ Tết

 22:55 | Thứ sáu, 06/01/2023  0
Cảng hàng không Tân Sơn Nhất dự báo lượng hành khách trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2023 đạt khoảng 130.000 người với gần 1.000 chuyến bay mỗi ngày, gây áp lực lớn với giao thông khu vực.

Lượng xe taxi, xe công nghệ hoạt động ra vào sân bay Tân Sơn Nhất rất đông, cần có bãi đậu tạm bên ngoài cho các phương tiện này chờ vào đón khách. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN


Để đáp ứng nhu cầu lại của người dân và giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã đề xuất UBND thành phố bố trí bãi đậu xe tạm tại khu đất trống rộng 3.541m2 ở lối vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong một tháng.

Theo dự báo của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách trong đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2023 từ ngày 5.1 đến ngày 6.2.2023 sẽ tăng rất cao, với khoảng 130.000 người/ngày (gần 1.000 chuyến bay mỗi ngày), gây áp lực lớn đối với tình hình giao thông khu vực.

Do đó, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, thống nhất chủ trương tạm sử dụng khu đất rộng 3.541m2 để làm bãi đậu xe taxi trong một tháng cao điểm phục vụ Tết sắp tới.

Khu đất được đề xuất làm bãi đậu xe tạm tại sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế, góc đường Bạch Đằng-Trường Sơn-Hồng Hà (quận Tân Bình) nằm trong ranh giới quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và quy hoạch nút giao thông Bạch Đằng-Hồng Hà-Trường Sơn.

Sở Giao thông Vận tải cũng sẽ theo dõi tình hình giao thông tại khu vực bãi đậu xe tạm, kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực. Công an Thành phố cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ xe sai quy định trên các tuyến đường xung quanh bãi đậu xe tạm.

Trước đó, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xây dựng và đề xuất phương án sử dụng mặt bằng khu đất có vị trí tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế với diện tích 3.541m2 để bố trí bãi đậu xe tạm thời, miễn phí dành cho taxi, xe công nghệ hoạt động tại sân bay trong tháng cao điểm phục vụ Tết.

Sau khi kết thúc đợt cao điểm, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ hoàn trả mặt bằng và có báo cáo đánh giá về hiệu quả phương án.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, phương án khai thác sẽ được tổ chức theo hướng giữ nguyên hiện trạng khu đất nhằm phục vụ kịp thời dịp cao điểm Tết. Cảng đã chủ động làm việc với bốn hãng taxi đang khai thác tại khu vực là Mai Linh, VinaTaxi, Vinasun, SaigonTourist để thống nhất phương án khai thác.

Tiến Lực

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.