Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 12

 15:20 | Thứ năm, 18/05/2023  0
Tổng cục Thể dục, Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam vừa tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), diễn ra từ ngày 3-9.6 tại Campuchia.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao cờ cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12.


Tại lễ xuất quân, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ, chỉ đạo đồng thời truyền cảm hứng mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần thi đấu đến Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trước giờ lên đường tham dự Đại hội.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Paragames lần này với mục tiêu phấn đấu giành được thành tích tốt nhất; truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam vì hòa bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường, có ý chí vươn lên mãnh liệt. Ông Cương mong muốn, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, tự hào đang được Tổ quốc giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại đại hội.

Thay mặt Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, vận động viên cử tạ Lê Văn Công hứa sẽ thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại đại hội. Vận động viên cử tạ Lê Văn Công nói: “Qua 6 kỳ tham dự, tôi đều giành được huy chương vàng. Hy vọng kỳ này Công sẽ may mắn tiếp tục có tấm huy chương vàng”.

Tham gia ASEAN Para Games kỳ này, Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam gồm 164 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên, 127 vận động viên.

Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 8/13 môn thi đấu của Đại hội gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Boccia.

128 vận động viên của Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam sẽ thi đấu 8 môn thể thao tại Đại hội năm nay được tổ chức tại Phnôm Pênh, Campuchia.


Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục, Thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12, cho biết các đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự Đại hội. 

Trong đội hình đoàn Việt Nam dự ASEAN Para Games lần này có sự góp mặt của những vận động viên NKT tiêu biểu như: Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh)...

Đoàn Việt Nam phấn đấu đạt từ 50-55 huy chương vàng và lọt vào tốp 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại kỳ đại hội lần này.

Là một phần trong chương trình tài trợ dinh dưỡng lâu dài của Herbalife cho VPA, đại diện của Herbalife sẽ có mặt tại giải đấu để hỗ trợ sản phẩm và tư vấn dinh dưỡng cho các vận động viên Việt Nam trong suốt sự kiện này. Ngoài ra, đại diện Herbalife Việt Nam cũng sẽ phối hợp cùng VPA động viên và trao thưởng nóng cho tất cả các vận động viên đạt huy chương vàng tại ASEAN Para Games 12.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Chúng tôi được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi sự kiên cường, quyết tâm và cống hiến của các vận động viên người khuyết tật, những người luôn vượt qua nghịch cảnh và khó khăn để đạt được những thành tích ấn tượng và mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Chúng tôi rất tự hào về chương trình hợp tác với VPA, thông qua đó công ty liên tục cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng khoa học giúp các vận động viên người khuyết tật tăng cường năng lượng và thể lực. Với tinh quyết tâm, sự chuẩn bị tốt và chế độ dinh dưỡng cân bằng, chúng tôi tin rằng các vận động viên người khuyết tật sẽ đạt được những thành tích xuất sắc tại sự kiện thể thao quan trọng này."

Ông Trần Đức Thọ, Tổng thư ký VPA, cho biết: "Sự hỗ trợ liên tục của Herbalife Việt Nam luôn có ý nghĩa quan trọng giúp các vận động viên của chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu thể thao quan trọng như ASEAN Para Games 2023. Các sản phẩm chất lượng cao dựa trên nền tảng khoa học của Herbalife giúp các vận động viên cải thiện và duy trì thể lực và sức bền để phát huy hết tiềm năng của họ nhằm đạt được thành tích tốt nhất”.


ASEAN Para Games là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa quan trọng, nhân văn, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đây cũng là đấu trường quy tụ nhiều vận động viên khuyết tật hàng đầu trong khu vực, thể hiện ý chí, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên, khẳng định khát vọng chiến thắng.


Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.