Đối thoại giới 2020: Thực hành bao hàm giới cho sự thành công của doanh nghiệp

 10:14 | Thứ năm, 22/10/2020  0
Đó là chủ đề sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM phối hợp cùng với Hiệp dội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham) vừa tổ chức, thu hút sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiêp tại thành phố trong việc thực hiện sáng kiến thúc đẩy bình đẳng cơ hội tại nơi làm việc.

Nối tiếp hội nghị về bình đẳng giới của Lãnh sự quán vào năm 2019, sự kiện lần này đã nhấn mạnh tầm quan trọng và lợi ích của việc thực hành bao hàm giới tại nơi làm việc và phụ nữ trong lãnh đạo. Điều này đã được chứng minh cải thiện năng suất và lãi xuất của doanh nghiệp, gia tăng năng lực của doanh nghiệp nhằm giữ nhân tài và khuyến khích sáng tạo và sáng kiến.   

Các diễn giả tại toạ đàm. Ảnh: BTC

Trong phần thảo luận được điều phối bởi bà Irene Ohler (Đồng sáng lập Lightpath Leadership), ông Huỳnh Bửu Quang (giám đốc quốc gia ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam), bà Shuyin Tang (đối tác của Patamar Capital) và ông Trent Smith (Phó chủ tịch Platinum Global) đã chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc thực hành bao hàm giới tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp các ngành và tổ chức như thế nào.  Người tham dự cũng tham gia thảo luận sôi nổi trong phần hỏi đáp sau đó họ cũng củng cố liên kết thông qua phần kết nối.   

Tổng Lãnh sự Úc - bà Julianne Cowley, phát biểu: “Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey Global Institute đã ước tính bình đẳng cho phụ nữ có thể mang đến giá trị tăng thêm hàng năm cho GDP của Việt Nam là 40 tỷ USD vào năm 2025. Úc đã và đang hỗ trợ và mở rộng quan hệ với Việt Nam trong lĩnh vực tăng quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới, vì phụ nữ là vô cùng quan trọng cho sự tiếp tục thành công và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi rất vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo cho các sự kiện giới hàng năm của chúng tôi, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các nổ lực bình đẳng giới tại Việt Nam.” 

PV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.