Dự án khu đô thị Thanh Đa "treo" suốt 30 năm, người dân khổ vì triều cường

 23:27 | Thứ hai, 21/11/2022  0
Cử tri quận Bình Thạnh, TP.HCM phản ánh do dự án khu đô thị Thanh Đa treo suốt 30 năm nên người dân rất vất vả, muốn xây dựng, nâng cấp nhà cũng không được.

Tối 21.11, Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM và ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - Hành chính (Bộ Tư pháp), chủ trì buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh của Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 2 TP.HCM.

Cử tri Lê Thị Hương Lan cho biết toàn bộ địa bàn phường 28 (quận Bình Thạnh) vướng quy hoạch treo suốt 30 năm nay. Đây là dự án xây dựng khu vực Thanh Đa thành khu đô thị sinh thái, có từ năm 1992. Vì vướng quy hoạch treo nên mấy chục năm qua, người dân ở đây rơi vào cảnh khổ cực, vất vả mỗi khi triều cường nhưng không thể xây dựng, nâng cấp.

Cử tri Lê Thị Hương Lan chia sẻ những khó khăn, vất vả khi phải sống trong khu vực dự án treo.

"Có những cụ già đã mất đi nhưng vẫn còn trăn trở về ngôi nhà vướng dự án treo của mình. Con cái lớn lên muốn xây thêm nhà để ở cũng không được. Bước qua cầu Kinh Thanh Đa là những tòa nhà cao cấp phía bên kia, còn ở đây thì bà con còn khổ lắm" - cử tri Lan bức xúc và khẩn thiết đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm, sớm giải quyết.

Đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến cho biết bày tỏ chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn, vất vả mà cử tri phường 28 đang gặp phải. Theo bà Trần Kim Yến, TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng khi triển khai dự án này nhằm đáp ứng sự phát triển của thành phố. Về mặt quy trình thủ tục, phải có nhiều nhà đầu tư chấp thuận đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có những nhà đầu tư rút ra nên TP.HCM phải kêu gọi đầu tư lại từ đầu.

Đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến thông tin với cử tri về dự án khu đô thị Thanh Đa.

Bà Trần Kim Yến cũng thông tin lãnh đạo TP.HCM đã xem xét chọn 1 nhà đầu tư khác trên cơ sở tính toán để có thể chia sẻ với các nhà đầu tư đã đồng hành với thành phố trong quá trình nghiên cứu dự án này.

"TP.HCM rất quan tâm thực hiện dự án này nhưng trong quá trình thực hiện vấp phải rất nhiều khó khăn, trở ngại, trong đó có việc nhà đầu tư chưa mặn mà lắm" - đại biểu Trần Kim Yến nói.

Lê Vĩnh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.