Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức đón khách

 22:24 | Thứ bảy, 29/01/2022  0
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 có ý nghĩa đặc biệt khi TP.HCM vừa trải qua "thời gian lịch sử" trong chống dịch COVID-19 và đang từng bước phục hồi mạnh mẽ.

Tối 29.1, UBND TP.HCM đã khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái", chính thức đón người dân và du khách đến thưởng lãm. Đường hoa kéo dài đến ngày 4.2.2022 (mùng 4 Tết).

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và TP.HCM cắt băng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022.

Người dân, du khách tham quan, chụp ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ.

Phát biểu khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm vui chơi không thể thiếu của người dân thành phố và du khách mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Đường hoa Nguyễn Huệ là địa điểm vui chơi thu hút đông đảo người dân, du khách TP.HCM trong dịp Tết cổ truyền.

Đường hoa năm nay có ý nghĩa đặc biệt hơn khi ghi đậm dấu ấn về một "giai đoạn lịch sử" khó quên của thành phố sau thời gian dài chống dịch. Bên cạnh tiêu chí an toàn, tiết kiệm, đường hoa vừa thể hiện ước vọng tươi sáng vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã tương trợ to lớn cho thành phố; thể hiện sự chia sẻ của đồng bào cả nước với những khó khăn của nhân dân TP.HCM khi bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Đặc biệt là những hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết không gian đường hoa năm nay tiếp tục được tô điểm bởi những tác phẩm trưng bày cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ đại diện 9 tổng lãnh sự quán các nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ nhân, công nhân, nông dân… của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), các Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM và sự đồng hành của nhà tài trợ, cơ quan truyền thông.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức đón khách - Ảnh 6.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa quyên góp cho Chương trình “Chung tay góp sức phòng, chống COVID-19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự biết ơn đồng bào thành phố đã góp ý, xây dựng và bảo vệ đường hoa; nâng đường hoa trở thành nét văn hóa độc đáo của TP.HCM, một điểm du lịch đặc sắc khi Tết đến Xuân về.

Lãnh đạo TP.HCM cũng kêu gọi người dân tự giác tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ và nơi cộng cộng.

Một góc Đường hoa Nguyễn Huệ.

Người dân hào hứng chụp hình tại đường hoa và tuân thủ đeo khẩu trang.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với các sở ban ngành thành phố, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại thành phố.

Không được cởi khẩu trang để chụp hình

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) – đơn vị tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - đã có thông báo nêu rõ những yêu cầu đối với khách tham quan để bảo đảm quy trình phòng chống dịch.

Theo đó, Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại đầu đường hoa, giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Khách tham quan đường hoa vui lòng xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào đường hoa: khai báo y tế qua app PC-Covid; sát khuẩn tay; kiểm tra nhiệt độ.

Khách tham quan vui lòng đeo khẩu trang đúng quy định trong suốt thời gian tham quan đường hoa, kể cả khi chụp ảnh. Các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang trong đường hoa.

Khách tham quan di chuyển một chiều trong đường hoa từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban Tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Ban Tổ chức cũng cho biết tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của Đường hoa sẽ thay đổi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) mà không cần báo trước.

Phan Anh - Ảnh: Quang Liêm

Đặc sắc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022

Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 vừa chính thức khai mạc chiều nay (29.1, nhằm 27 tháng Chạp) với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái" tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1, TP.HCM). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tham dự lễ khai mạc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu xem trưng bày các tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và báo Xuân của báo chí thành phố.

Lễ hội Đường sách Tết 2022 trưng bày 50.000 tựa sách của các đơn vị xuất bản, phát hành trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thường niên của TP.HCM nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân thành phố đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM, cho biết lần đầu tiên, Lễ hội Đường sách trưng bày, giới thiệu các chuyên đề: Trưng bày tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2022); Giới thiệu các tựa sách đạt giải thưởng sách quốc gia giai đoạn 2017-2021 của các nhà xuất bản thành phố; Trưng bày các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử để bạn đọc có trải nghiệm mới; Trưng bày, giới thiệu không gian sách nói audio book…

Dịp này, Lễ hội Đường sách trưng bày bộ tem về "Biển đảo quê hương" và "Việt Nam trên thế giới" được sưu tầm và viết tay thể hiện đầy đủ về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đây là một nét mới, độc đáo trong công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương tại Lễ hội Đường sách Tết.

Ngoài ra, Lễ hội cũng dành không gian giới thiệu các mô hình ATM sách nói, ATM oxy, ATM thực phẩm.

Các tư liệu, hình ảnh chủ đề TP.HCM và cuộc chiến chống dịch COVID -19 nhằm tri ân sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch của TP cũng là điểm nhấn đáng chú ý...

Chủ đề TP.HCM văn minh hiện đại, nghĩa tình với các thông tin hình ảnh TP cùng chung sức đồng lòng chăm lo các hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch. Chủ đề Tết xưa và nay nhằm đem đến cho người xem những thông tin hay về sự khác biệt của Tết cổ truyền dân tộc qua các giai đoạn khác nhau.

Tham quan khu trưng bày triển lãm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá cao ý nghĩa sâu sắc của hoạt động này.

Xuân Huy - Quốc Thắng - Quang Liêm

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.