Hai bức tường gạch tưởng 'đồ thừa' nhưng lại là điểm nhấn của quán cà phê bên sông

 22:49 | Thứ ba, 13/10/2020  0
Điểm nhấn của quán cà phê chính là hai bức tường xây cao khác biệt. Không gian trong quán không quá rộng nhưng thoáng đãng, được sử dụng vật liệu tự nhiên và không được trang trí cầu kỳ.

Với diện tích đất 365 m2, kiến ​​trúc sư chỉ sử dụng 90 m2 để xây dựng công trình này, phần đất còn lại dành cho khu vui chơi trẻ em và không gian cà phê ngoài trời xen kẽ với nước và cây cỏ.

Kate’s Kafe nằm trên một thị trấn cách TP Huế khoảng 20 km về phía Bắc, dọc theo dòng sông đia qua thị trấn, bên cạnh một bến thuyền nhỏ. Khách đến uống cà phê có thể nhìn thấy dòng sông với những con thuyền qua lại.

Hai bức tường cao được làm từ gạch là điểm nhấn của Kate’s Kafe. 

Những ô cửa sổ với kích thước khác nhau được bố trí ngẫu nhiên tạo cảm giác thoải mái và thư thái cho khách ở không gian trong quán. 

Công trình hạn chế những chi tiết trang trí thông thường, sử dụng tối đa ánh sáng và vật liệu để mang đến một không gian cà phê vừa sang trọng vừa gần gũi với mọi người.

Các kiến trúc sư sử dụng các vật liệu như gạch, xi măng mang đến sự thân thiện, gần gũi cho con người.

Không gian bên trong không quá rộng nhưng phần mái cao đã giúp không khí thêm thông thoáng.

Thiết kế mang đến cái nhìn đa chiều, không gian tổng thể được kết nối từ sân trước đến bãi sông, từ không gian bên trong đến khu đất trống bên cạnh. 

Mô tả vị trí quán cà phê cạnh dòng sông.

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.