Heineken công bố Báo cáo Phát triển bền vững 2020

 22:22 | Thứ năm, 24/06/2021  0
Đây là năm thứ 7 liên tiếp Heineken công bố báo cáo với chủ đề “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”, đánh dấu tinh thần bền bỉ và những cam kết lâu dài của doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững trong năm 2020.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Heineken ra mắt Báo cáo Phát triển bền vững.

Hôm nay (24.6), Heineken Việt Nam đã công bố Báo cáo Phát triển bền vững 2020, một sự kiện thường niên tổ chức liên tiếp trong những năm qua. Báo cáo với chủ đề “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” thể hiện những cam kết lâu dài của doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững trong năm 2020. Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, công ty này cũng sẽ tiếp tục “nâng tầm cam kết” nhằm chung tay thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng của Tập đoàn Heineken toàn cầu.

Ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc điều hành Heineken Việt Nam, chia sẻ: “Trong suốt năm 2020, chúng ta đã chứng kiến sự biến chuyển không ngừng của những thách thức từ đại dịch COVID-19, và thế giới đang trải qua những thay đổi chưa từng có từ trước đến nay. Trong bối cảnh này, Heineken Việt Nam không chỉ chứng minh được nội lực và sự bền bỉ của mình, mà còn biến thách thức thành cơ hội để phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, đồng thời cho thấy tầm quan trọng của việc giữ vững cam kết đồng hành cùng chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam.”

Khẳng định trong suốt một năm đầy biến động, sức khỏe và sự an toàn của nhân viên vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên đại diện doanh nghiệp này thừa nhận do sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tổng số việc làm mà Heineken Việt Nam gián tiếp hỗ trợ đã giảm 14% so với năm 2019, trong đó nhóm chịu ảnh hưởng đáng kể nhất là các quán ăn và nhà hàng.

Nhằm san sẻ bớt những khó khăn trong năm qua, công ty này đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh thông qua chiến dịch phục vụ miễn phí 1,5 triệu chai bia Tiger cho người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hàng quán thu hút thêm khách hàng sau khi mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Heineken Việt Nam thông qua các nhãn hiệu Bia Việt và Larue đã trao tặng 12 tỷ đồng và 22.000 khẩu trang cho các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch cũng như những cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19. Công ty cũng đã ủng hộ 3,2 tỷ đồng chung tay cứu trợ hậu quả do đợt bão lụt tại miền Trung. Tất cả đều hướng đến mục tiêu hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam.

Trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch COVID-19 và bão lụt tại miền Trung, Heineken vẫn tích cực hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam.

Theo Báo cáo phát triển bền vững 2020, năm qua hàng công ty này đóng góp 0,87% vào tổng GDP của Việt Nam qua toàn bộ chuỗi giá trị. 85% nguyên vật liệu đầu vào được cung ứng từ các nhà cung cấp nội địa

Heineken Việt Nam đã ký Cam kết thực hiện các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ của Liên hiệp quốc, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển môi trường làm việc mang tính đa dạng và hòa nhập. Trong năm 2020, nữ giới chiếm 32% các vị trí quản lý cấp cao tại công ty này.

Công ty cũng lần đầu giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm Heineken® 0.0 (Heineken® không độ cồn) trong năm qua, góp phần cùng Chính phủ ngăn ngừa tình trạng tham gia giao thông sau khi uống rượu bia – theo tinh thần Nghị định 100.

Theo đuổi mục tiêu tăng trưởng xanh, 5 trong số 6 nhà máy bia của Heineken Việt Nam hiện sản xuất 100% bằng năng lượng sinh khối. Công ty cũng đang triển khai mô hình năng lượng sinh khối cho nhà máy bia thứ 6. 100% tủ lạnh trên thị trường đều thuộc loại thân thiện với môi trường. Toàn bộ vỏ chai thủy tinh tại các nhà hàng, quán ăn đều được thu hồi trở lại về nhà máy, trải qua quá trình khử trùng nghiêm ngặt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh để có thể tái sử dụng.

Công ty đã được VCCI vinh danh là một trong hai doanh nghiệp bền vững bậc nhất Việt Nam. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Heineken Việt Nam được xếp hạng trong top 3 của Chương trình này.

Hướng tới mục tiêu 2025 về phát triển bền vững (100% năng lượng tái tạo, 100% nước được bù hoàn và không còn chất thải chôn lấp), theo đại diện doanh nghiệp, đến năm 2020 Heineken Việt Nam đã sử dụng 56% năng lượng tái tạo tại các nhà máy sản xuất, và tái sử dụng hoặc tái chế đến 99% chất thải và phế phẩm, phụ phẩm. Đây là một phần trong những nỗ lực “nâng tầm cam kết” của công ty nhằm hiện thực hóa tham vọng của Heineken trên toàn cầu: đạt mức trung tính các-bon tại tất cả các nhà máy sản xuất vào năm 2030, và trong toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2040; đồng thời áp dụng hoàn toàn mô hình kinh tế tuần hoàn vào năm 2050.

Được biết năm nay sẽ đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của Heineken Việt Nam. Công ty này là đối tác liên doanh với Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) với những dấu ấn và thành tựu đặc biệt. Khởi đầu từ nhà máy đầu tiên tại TP.HCM vào năm 1991, đến nay Heineken Việt Nam vận hành 6 nhà máy với 3.500 nhân viên trên khắp Việt Nam.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.