Heineken Việt Nam chia sẻ tham vọng đẩy mạnh phát triển bền vững tại GEFE 2022

 17:17 | Thứ tư, 30/11/2022  0
Tại phiên toàn thể ngày đầu tiên trong Diễn đàn và triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) 2022, đại diện cấp cao của các Chính phủ châu Âu, Việt Nam và các doanh nghiệp, trong đó có Heineken Việt Nam, đã thảo luận về phát triển bền vững, các chính sách và kế hoạch năng lượng và quản lý rủi ro khí hậu.

Trong diễn đàn ngày thứ hai, bà Holly Bostock - Giám đốc ngoại vụ cấp cao của Heineken Việt Nam, đã có những chia sẻ về mô hình kinh tế tuần hoàn nhằm giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu bảo vệ môi trường, tối ưu chi phí sản xuất, và từng bước thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất để mô hình kinh tế tuần hoàn được áp dụng trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Bà Holly Bostock - Giám đốc ngoại vụ cấp cao của Heineken Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện.

Cụ thể, công ty này đang hướng tới  áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn đối với 100% phụ phẩm/ phế phẩm vào năm 2025, đồng thời xử lý toàn bộ bã hèm và bùn thải thành các sản phẩm có giá trị cao hơn và khép kín các vòng lặp vật liệu trong toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2040.

Heineken Việt Nam hiện đang áp dụng mô hình RESOLVE (Regenerate - Tái tạo; Share - Chia sẻ; Optimize - Tối ưu hóa; Loop - Tuần hoàn; Virtualize - Số hóa và Exchange - Đổi mới) như cách tiếp cận chiến lược để từng bước đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững.

Theo đó tái tạo trong nấu bia với 6/6 nhà máy trên toàn quốc nấu bia bằng 100% năng lượng tái tạo.

Biến bã hèm và bùn thải thành vật phẩm có giá trị cao hơn như thức ăn gia súc, gạch và phân bón). Điển hình là việc công ty hiện đang cung cấp bã hèm để làm thức ăn chăn nuôi; sử dụng công-ten-nơ cũ và phế liệu để tạo nên  “Heineken Greener Bar” trong toàn bộ các sự kiện của công ty. Công ty cũng đã đạt mục tiêu không còn rác thải chôn lấp tại 6 nhà máy vào năm 2021.

Công ty cũng đang tối ưu hóa trong khâu vận chuyển và sử dụng nước, cũng như năng lượng tại các nhà máy. So với thời điểm 10 năm trước,  mức năng lượng sử dụng tại các nhà máy bia Heineken Việt Nam đã giảm 4 lần, lượng nước sử dụng giảm 3 lần. Số liệu năm 2021 cũng đã ghi nhận lượng khí thải CO2 giảm đến 5,7 tấn.

Tuần hoàn trong bao bì với 98,5% két nhựa được tái sử dụng từ 5-10 năm cùng 97% chai bia được tái sử dụng đến hơn 30 lần, tất cả đều được tái chế khi hết hạn sử dụng.

Số hoá cách làm việc với thử nghiệm làm việc linh hoạt tại văn phòng giảm 40% nhu cầu đi lại, và áp dụng hội nghị Thương mại trực tuyến giảm thiểu 5.000 chuyến bay mỗi năm.

Đổi mới với tủ lạnh xanh giúp giảm thiểu phát thải thấp hơn đến 63%  so với việc sử dụng tủ lạnh thông thường, đồng thời chuyển đổi sang xe tải hiệu suất cao và sử dụng pin lithium giúp giảm đến 1,4 tấn CO2/năm.

* Xuất hiện tại GEFE 2022, Heineken Việt Nam còn truyền cảm hứng “Xanh hơn mỗi ngày” đến các doanh nghiệp cũng như tất cả khách tham quan thông qua sáng kiến The Greener Bar. Toàn bộ khu vực này được dựng lên từ những vật liệu có sẵn trong quá trình sản xuất bia,  và tất cả đều được đo đạc chính xác để có thể trả về nhà máy, tiếp tục được sử dụng sau sự kiện.

Hướng đến tham vọng 100% lon bia được tái chế, Heineken Việt Nam còn tạo ra một khu vực thu thập lon đã qua sử dụng tại sự kiện để mỗi cá nhân đều được tự mình đóng góp vào nỗ lực chung của doanh nghiệp.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.