Hơn 8.500 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022

 11:24 | Thứ tư, 31/08/2022  0
Các vận động viên đã hoàn thành đường chạy ở 4 cự ly gồm: 42km; 21km; 10km; 5km trên các cung đường thuộc địa phận TP. Nha Trang. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 132 giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022 tổ chức tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 26-28.8 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 8.500 vận động viên và hàng chục ngàn khách du lịch. Herbalife Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng giải chạy đặc biệt này.

Các vận động viên thi đấu tại VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022.

Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022 bao gồm các cự ly ngắn, trung bình và dài - bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km, dành cho nam và nữ, vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Các cự ly 5km, 10km và 21km chạy bám sát vào bãi biển dọc Trần Phú. Trong khi đó, cự ly full marathon có khoảng 65% chạy trên tuyến đường ven biển, còn lại là nội đô và đường vành đai dọc sông Quán Trường. Lộ trình còn đưa người tham gia đi qua các địa danh nổi tiếng như Nhà Thờ Đá, Tháp Bà Ponagar, Tháp Trầm Hương, Hòn Chồng, Đài Thiên Văn Nha Trang...

Là nhà tài trợ dinh dưỡng của giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022, ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục thường xuyên kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng để trở nên khỏe mạnh hơn. Chúng tôi rất phấn khởi khi những sự kiện hoạt động thể chất nơi công cộng ngày càng trở nên phổ biến hơn với cộng đồng trong những năm gần đây, và chúng tôi rất tự hào rằng trong những người đam mê bộ môn chạy bộ có rất nhiều Thành viên Độc lập Herbalife Việt Nam. Tôi hy vọng rằng các sự kiện thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên sẽ ngày càng truyền cảm hứng cho nhiều người bắt đầu thực hiện lối sống năng động lành mạnh để có thể lực tốt hơn và đạt được các mục tiêu sức khỏe lâu dài".

Ban Tổ chức trao giải chung cuộc cự ly 42km cho các vận động viên. Ảnh: Lê Xưa

Ban Tổ chức trao giải chung cuộc cự ly 21km cho các vận động viên. Ảnh: Lê Xưa

Ban Tổ chức đã trao 132 giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Cụ thể, trao 72 giải cho các vận động viên tham gia thi đấu ở cự ly 42km gồm: 12 giải chung cuộc hệ tuyển, hệ phong trào ở hạng mục nam và nữ (trong đó, vận động viên Nguyễn Quốc Dũng đạt giải Nhất ở hạng mục nam và vận động viên Lèo Thị Tình đạt giải Nhất ở hạng mục nữ của hệ tuyển; vận động viên Đặng Anh Quyết đạt giải Nhất hạng mục nam và vận động viên Phạm Thị Bình đạt giải Nhất hạng mục nữ của hệ phong trào).

60 giải lứa tuổi ở hạng mục nam và nữ (có 5 nhóm tuổi: Dưới 31 tuổi; từ 31 đến 39 tuổi; từ 40 đến 49 tuổi; từ 50 đến 59 tuổi; từ 60 tuổi trở lên).

Ở cự ly 21km, trao 48 giải cho các vận động viên xuất sắc gồm: 6 giải chung cuộc (trong đó, vận động viên Nguyễn Văn Lai đạt giải Nhất ở hạng mục nam và vận động viên Nguyễn Thị Oanh đạt giải Nhất ở hạng mục nữ); 42 giải lứa tuổi ở hạng mục nam, nữ.

Ban Tổ chức trao giải cự ly 10km cho các vận động viên. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao 12 giải nhất, nhì, ba ở hạng mục nam, nữ cho các vận động viên tranh tài ở cự ly 10km và cự ly 5km (6 giải/cự ly).

Đặc biệt, Ban Tổ chức còn trao thưởng Phá kỷ lục giải VnExpress Marathon ở cự ly 42km, lứa tuổi từ 60 tuổi trở lên ở hạng mục nữ cho vận động viên Trang Thị Ngọc Lan.

Năm nay, VnExpress Marathon đã tổ chức 4 giải chạy quy mô lớn, bao gồm Huế vào tháng 4, Quy Nhơn vào tháng 6, Hạ Long vào tháng 7 và Nha Trang vào tháng 8. Đường chạy của mỗi giải đấu được thiết kế theo hướng giúp người chạy có những trải nghiệm mới mẻ và ngắm nhìn những bờ biển tuyệt đẹp.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#tiểu thuyết
#chiến lược phát triển nhà ở quốc gia
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.