Huawei trao 50 suất học bổng cho sinh viên tài năng tại ngày hội Techfest Vĩnh Phúc 2022

 12:22 | Thứ hai, 21/11/2022  0
Tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc (TechFest Vĩnh Phúc 2022), Huawei đã phối hợp cùng Ban tổ chức Ngày hội tuyển chọn và trao tặng 50 suất học bổng Hạt giống cho tương lai (Seeds for the Future) cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên cả nước. Chương trình học bổng có ý nghĩa tạo động lực để các tài năng trẻ phát triển hơn nữa, góp phần cho sự tiến bộ của hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và quốc gia nói chung.

Ông Fang Yu, Phó Tổng giám đốc Huawei Việt Nam trao tặng học bổng cho các sinh viên tài năng tại Techfest Vĩnh Phúc 2022.

Theo đó, thông qua chương trình Hạt giống cho tương lai, các sinh viên tài năng sẽ nhận được cơ hội học tập các công nghệ mới như 5G, AI, Cloud, IOT,… tham quan trung tâm triển lãm công nghệ Huawei, tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu, thảo luận kiến thức công nghệ cùng các chuyên gia, và làm quen, giao lưu văn hóa với các bạn quốc tế.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Fang Yu, Phó Tổng giám đốc Huawei Việt Nam, cho biết: "Cùng với sự phát triển của công nghệ và chuyển đổi số, chúng tôi thấy rằng khoảng cách giữa nhu cầu và cung cấp về nhân tài CNTT đang ngày càng lớn. Là một công ty có nhiều kinh nghiệm về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, chúng tôi nhận thức rằng nhân tài là yếu tố quan trọng, vậy nên sự hợp tác giữa Huawei cùng các trường đại học, các tố chức là cần thiết để chia sẻ các kinh nghiệm của doanh nghiệp, xây dựng một hệ sinh thái CNTT lành mạnh”.

Cũng theo ông Fang Yu, chương trình Hạt giống cho Tương lai hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho các nhân tài, tăng cường chia sẻ kiến thức, thúc đẩy sự hiểu biết và quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực CNTT, đồng thời khuyến khích sự tham gia vào cộng đồng kỹ thuật số. "Thông qua chương trình, tôi mong muốn các bạn sinh viên hãy tranh thủ cơ hội học tập, tiếp cận các công nghệ mới, tiếp đó là đóng góp nhiều hơn cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia Việt Nam”, ông Fang Yu nhấn mạnh.

Tiếp nối sự kiện trao học bổng, Huawei đã cùng Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng, và ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN cùng đại diện địa phương tỉnh Vĩnh Phúc, Sở KH&CN, các đối tác doanh nghiệp thực hiện nghi thức bắt tay hợp tác để cùng lan toả thông điệp, phát động phong trào và tiếp nối truyền thống đổi mới sáng tạo theo tấm gương của cố Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - Kim Ngọc.

Các lãnh đạo cùng bắt tay nhau phát động phong trào đổi mới sáng tạo.


TechFest Vĩnh Phúc 2022 do Bộ KH&CN phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức năm đầu tiên với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp ngành, doanh nghiệp, sinh viên trên địa bàn tỉnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.

Với chủ đề “Vĩnh Phúc: Khơi nguồn đổi mới - Kiến tạo tương lai”, sự kiện diễn ra với lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các ban đại diện Trung ương, địa phương tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ KH&CN, Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh trong giai đoạn sắp tới, thu hút sự tham dự của hơn 6.000 đại biểu, doanh nghiệp, cá nhân trực tiếp và trực tuyến.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.