Khởi động chương trình âm nhạc tương tác vui dạy con từ 0-6 tuổi

 11:02 | Thứ năm, 12/12/2019  0
Dựa trên nguyên lý khoa học đã được chứng minh “Âm nhạc là phương pháp giáo dục sớm tốt nhất cho trẻ em”, HTV3 DreamsTV chính thức ra mắt chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên tại Việt Nam giúp bố mẹ vui chơi, dạy con từ 0-6 tuổi: “Vui cùng con – Hát cùng con” vào dịp lễ hội và đoàn viên mùa cuối năm.

“Vui cùng con – Hát cùng con” là chương trình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng những nghiên cứu từ chương trình hàng đầu trên thế giới Kindermusic có lịch sử hơn 40 năm với giá trị cốt lõi hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Mỗi tập lần lượt là sân chơi của 5 gia đình bạn nhỏ ở 5 độ tuổi khác nhau, từ 6 tháng đến 5 tuổi. Mỗi bạn nhỏ cùng với bố mẹ vui chơi, ca hát, vận động, nhảy múa theo các bài hát thiếu nhi cuốn hút, với sự dẫn dắt của Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên - Chuyên viên giáo dục Kindermusik cấp cao đầu tiên tại Việt Nam.

Với ý tưởng hiển thị lời bài hát trên màn ảnh như hình thức karaoke, các bé và gia đình khi xem tại nhà sẽ dễ dàng hát và tương tác theo các hoạt động trong chương trình.

Điểm đặc biệt của chương trình là mỗi tập sẽ giới thiệu 5 bài hát thiếu nhi song ngữ Anh - Việt phù hợp với từng độ tuổi của bé. Những bài hát và hoạt động tương tác trong chương trình được sáng tạo vừa đề cao sự có mặt của phụ huynh trong vai trò dẫn dắt con trẻ, tạo không gian, thời gian vui tươi khi giao tiếp với con, vừa giúp phụ huynh chú trọng đến sự phát triển cảm xúc ở trẻ dưới 1 tuổi; kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ dưới 2 tuổi; tính tổ chức – quy trình ở trẻ 2-3 tuổi; tính khoa học và tư duy nhạy bén trong tương tác hàng ngày ở trẻ 4-5 tuổi.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi và gia đình “sở hữu” bản quyền số lượng bài hát thiếu nhi “khủng nhất”: 50 ca khúc song ngữ xuyên suốt 10 tập, kết hợp 50 bài hát thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và 50 ca khúc tiếng Anh được viết mới hoàn toàn do HTV3 DreamsTV, InQ International kết hợp cùng thạc sĩ âm nhạc Triệu Yên viết nhạc, hòa âm phối khí và sản xuất.

Ông Thanh Bùi – Tổng Giám đốc công ty TNHH Truyền thông Purpose, đơn vị điều hành kênh HTV3 DreamsTV, chia sẻ về ý nghĩa “Vui cùng con – Hát cùng con”: “Đây sẽ là làn gió mới trong các chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi và gia đình, khi nội dung áp dụng chương trình giáo dục âm nhạc và chuyển động hình thể hàng đầu thế giới Kindermusik. 50 bài hát song ngữ kết hợp giữa ca khúc thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và những giai điệu tiếng Anh được sáng tạo bởi những chuyên gia có nền tảng vừa là nhà sản xuất âm nhạc, vừa là nhà giáo dục, không chỉ giúp trẻ sớm tiếp cận tiếng Anh qua âm nhạc, mà còn học nhiều điều trong cuộc sống một cách tự nhiên, dễ dàng về thời tiết, thiên nhiên, màu sắc, học đếm, tập tính tự lập...

Cũng qua những bài hát này, ba mẹ và các thành viên trong gia đình sẽ học được cách giao tiếp, kết nối với con em mình, khơi gợi sức sáng tạo và những tiềm năng dồi dào của các bé ở những độ tuổi khác nhau”.

"Vui cùng con – Hát cùng con" đều lồng vào yếu tố giáo dục một cách khoa học nhưng cũng tràn đầy tình cảm, dễ dàng tạo nên kết nối gia đình...

Với ý tưởng hiển thị lời bài hát trên màn ảnh như hình thức karaoke, các bé và gia đình khi xem tại nhà sẽ dễ dàng hát và tương tác theo các hoạt động trong chương trình. Tính chất âm nhạc vui tươi, có tương tác trong các bài hát Vui cùng con – Hát cùng con không chỉ thể hiện tình yêu thương, ấm áp, vui nhộn, hóm hỉnh cho trẻ tham gia chương trình; mà còn tạo sức hấp dẫn sinh động, thu hút sự tò mò của các bé xem chương trình qua màn ảnh nhỏ, khiến các em bé ngồi tại nhà xem show có thể “kết bạn”, tìm thấy kết nối gần gũi với ít nhất một bạn trong chương trình, từ đó yêu thích học hỏi và phát triển như bạn.

Là linh hồn của "Vui cùng con – Hát cùng con", trong vai trò sáng tạo nội dung và dẫn dắt chương trình, thạc sĩ Triệu Yên, chuyên viên giáo dục Kindermusik cấp cao đầu tiên tại Việt Nam, chia sẻ: “Khái niệm giáo dục đầu đời còn khá mới tại Việt Nam. Giao tiếp, từ cử chỉ, ngôn ngữ đều tác động rất lớn đến giáo dục trẻ trong năm tháng đầu đời. Rất nhiều phụ huynh chưa hiểu, chưa nhận thức rằng giáo dục, dù là giáo dục sớm thì phải có quá trình. Sự lặp đi lặp lại của ngôn ngữ, giao tiếp, hoạt động tương tác v.v… dần dần sẽ tạo nên ý thức, phản xạ và tư duy cho con.

"Vui cùng con – Hát cùng con" sẽ giúp phụ huynh khám phá các tần số khác nhau ở từng giai đoạn phát triển của trẻ. Từ những giao tiếp, ca hát, nhún nhảy trong sinh hoạt đời thường, "Vui cùng con – Hát cùng con" đều lồng vào yếu tố giáo dục một cách khoa học nhưng cũng tràn đầy tình cảm, dễ dàng tạo nên kết nối gia đình, cộng đồng một cách đơn giản.”

Tập đầu tiên lên sóng lúc 19 giờ, Chủ nhật ngày 15.12.2019, phát lại vào 11 giờ Chủ Nhật hàng tuần.

T.A

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.