Không phải bò nào cũng ngu

 22:25 | Thứ bảy, 29/04/2023  0
Tin chính thống của báo chí cho biết: chiều 8.4, một con bò nổi điên tông hàng loạt xe máy ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Nhiều người bỏ xe máy để chạy thoát thân, rất may một số người chỉ bị thương nhẹ.

Sau đó, con bò chạy vào một quán nước bên đường rồi dừng lại. Công an xã đến hiện trường phối hợp cùng người dân tìm cách khống chế bò điên. Gần một giờ sau, lực lượng chức năng và người dân mới khống chế được con bò.

Vậy trong một tiếng đồng hồ đó, con người và con bò đã đối thoại với nhau thế nào để có được kết quả tốt đẹp: người về nhà, bò về chuồng? 

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân Trí

Theo tiết lộ của một người trong nhóm khống chế con bò điên, dù được mọi người từ ngon ngọt dụ dỗ đến đe nẹt dọa dẫm, nhưng càng lúc con bò càng sùi bọt mép giận dữ, khiến mọi người hoảng sợ. Tuyệt vọng, công an đã nghĩ tới biện pháp cuối cùng là bắn bỏ con bò. Chợt một người đi đường tấp vào, xin tham gia. Anh ta thì thầm vào tai con bò câu gì đó, lập tức bò rùng mình khuỵu cả bốn chân, rồi ngoan ngoãn tự bước về chuồng, hiền như một chú mèo con. 

Chẳng để mọi người thắc mắc lâu, anh hiệp sĩ bò giải thích:

- Có chi đâu, tôi chỉ nhỏ nhẹ hỏi nó thế này: “Mày muốn tự về hay đợi “giải cứu”? 

Người Già Chuyện

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.