Lãnh đạo TP.HCM khuyến khích doanh nghiệp tăng cường tìm nguồn vắc-xin COVID-19

 14:46 | Thứ năm, 10/06/2021  0
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp để trao đổi, tìm giải pháp thực hiện mục tiêu kép của TP vào sáng nay (10.6).

Tại hội nghị, tất cả 17 ý kiến phát biểu của các đại diện doanh nghiệp đều bày bỏ lo ngại nếu công ty của mình có nhân viên, công nhân mắc COVID-19, đồng thời kiến nghị sớm có giải pháp tiêm vắc-xin cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp xin được phép tiếp cận và liên hệ mua vắc-xin COVID-19, thông qua Bộ Y tế kiểm định để tiến hành tiêm phòng cho người lao động của đơn vị mình.

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Nam Thái Sơn, cho rằng cần ưu tiên vắc-xin cho công nhân KCN. Việt Nam đang là công xưởng lớn, trước COVID-19 là điểm sáng và là chuỗi cung ứng rất ổn định nhưng trong đợt dịch lần này, KCN ở Bắc Giang, Bắc Ninh xuất hiện ca bệnh, gây mối lo ngại lớn đối với các nhà đầu tư, nhà mua hàng nước ngoài. 

"Mong TP có đầu mối để các doanh nghiệp có nhiều lao động liên hệ tìm thông tin nhập khẩu vắc-xin, chích ngừa ở đâu. Vừa rồi, chúng tôi nhận được nguồn thông tin có lô vắc-xin từ Nga về và phổ biến cho các hội viên Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức, anh em đăng ký hơn 900.000 liều, cho thấy nhu cầu cao" – ông Việt Anh chia sẻ. Theo ông, doanh nghiệp cần thông tin, đầu mối, nguồn vắc-xin an toàn và vấn đề pháp lý để tiêm vắc xin.

Ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM, đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin cho đối tượng là tài xế giao hàng ở tất cả doanh nghiệp...

Trao đổi với đại diện các doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho hay sáng nay, trước khi đến dự hội nghị này, ông đã gọi điện cho Bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi về vấn đề vắc-xin ngừa COVID-19. Theo Bí thư Thành ủy, Bộ trưởng Bộ Y tế nói rằng hiện nay rất khó tiếp cận vắc-xin. 

"Cần mở rộng và tăng cường hợp tác, liên kết để tìm nguồn vắc-xin. Ai có nguồn cứ báo thẳng đến UBND TP, với tinh thần mang về càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt" – Bí thư Nguyễn Văn Nên nói. Ông lưu ý doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, có giải pháp cụ thể để sản xuất an toàn trong thời gian chưa có vắc-xin. 

Lãnh đạo TP.HCM trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại buổi làm việc. Ảnh chụp qua màn hình

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin thêm, TP đặt mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân bởi đó là yếu tố quyết định và căn cơ để đối phó dịch. 

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định sự phát triển của TP.HCM không thể tách rời sự phát triển của doanh nghiệp, TP không thể đứng ngoài cuộc. Từ ngày 27.4, dịch bùng phát trở lại ở TP HCM, xuất hiện nhiều chùm lây bệnh và tới nay, TP vẫn tiếp tục ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Dù không mong muốn, TP phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15; riêng quận Gò Vấp và một phần quận 12 theo Chỉ thị 16.

"Với nỗ lực lớn, đến nay TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được đợt lây nhiễm thứ 4. Tuy nhiên, tình hình diễn biến phức tạp, kinh tế TP cũng như cộng đồng doanh nghiệp vẫn bị ảnh hưởng nặng nề" - ông Phong nhìn nhận.

Thanh Nhân

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#vắc-xin COVID-19
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.