Lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Cam Lâm

 11:18 | Thứ ba, 17/10/2023  0
UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo về việc lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư trong việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện này.

Theo đó, UBND huyện Cam Lâm đã hoàn thiện hồ sơ "Điều chính quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030" theo quy định.

Đây là công cụ quản lý nhà nước về đất đai, làm căn cứ pháp lý để huyện Cam Lâm thực hiện việc thu hồi, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, đưa việc quản lý và sử dụng đất ở địa phương đi vào nề nếp; đảm bảo sử dụng đất đúng mục đích, tiết kiệm, có hiệu quả, khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Việc lấy ý kiến nhân dân là rất cần thiết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; tạo ra sự đồng thuận cao trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện; đảm báo trình tự, thủ tục trước khi trình thẩm định, phê duyệt theo quy định…

Thông báo của UBND huyện Cam Lâm.


Huyện Cam Lâm cũng công khai hồ sơ thủ tục đóng góp ý kiến trên website của tỉnh Khánh Hòa, của huyện, tại trụ sở chính quyền. Thời gian lấy ý kiến là 30 ngày kể từ khi ra thông báo là ngày 11.10.

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi ban hành thông báo mà huyện (Phòng Tài nguyên - Môi trường và UBND các xã, thị trấn) không nhận được ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thì xem như đồng ý với hồ sơ "Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cam Lâm".

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm.


Theo UBND huyện Cam Lâm, huyện sẽ huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo cơ cấu "dịch vụ; công nghiệp, xây dựng; nông – ngư – lâm nghiệp", xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cam Lâm thì tổng diện tích tự nhiên của huyện là 54.708 ha. Trong đó, đất nông nghiệp là 33.443 ha, đất phi nông nghiệp 21.101 ha (không tăng về diện tích nhưng một số loại đất được điều chỉnh tăng như: đất mặt nước chuyên dùng bổ sung 2.030 ha, đất phi nông nghiệp khác thêm 1.346 ha và đất sông ngòi, kênh rạch bổ sung 396 ha)

Trong danh mục công trình, dự án thực hiện trong giai đoạn 2023-2030, có Khu đô thị mới Cam Lâm quy hoạch hơn 16.526 ha (diện tích hiện trạng hơn 1.919 ha, tăng thêm 14.607 ha).

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cam Lâm khu vực phía Bắc.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cam Lâm khu vực phía Nam.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cam Lâm.


Tin, ảnh: Kỳ Nam

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.