LG Electronics trình làng robot thông minh giao hàng trong nhà-ngoài trời

 22:48 | Chủ nhật, 18/07/2021  0
LG Electronics Inc. hôm thứ 3 đã công bố một robot giao hàng mới có thể phục vụ cả môi trường trong nhà và ngoài trời...

Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời mới của LG Electronics Inc.

Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời của LG được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18 về phổ cập Robot ở thành phố Gangneung, cách thủ đô Seoul 240 km về phía Đông.

Công ty LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới, có thể phục vụ cả ở không gian trong nhà và ngoài trời trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc đang nỗ lực nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot.

Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời của LG được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18 về phổ cập Robot ở thành phố Gangneung, cách thủ đô Seoul 240 km về phía Đông. Hội nghị diễn ra từ ngày 12-14.7.

Robot bốn bánh này được thiết kế với khả năng di chuyển linh hoạt hơn do có thể thích ứng với việc thay đổi địa hình. LG nhấn mạnh robot mới này sẽ tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics khi nhu cầu robot đang gia tăng nhờ xu hướng hạn chế tiếp xúc.

LG đã lên kế hoạch triển khai thử nghiệm hoạt động của robot mới nhất nói trên vào cuối năm nay. Hiện tập đoàn này đang thương mại hóa robot giao hàng trong nhà và thử nghiệm robot giao hàng ngoài trời.

Những năm gần đây, LG không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện trong ngành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot. Cho đến nay, tập đoàn này đã cho ra mắt hơn 10 loại robot.

LG đã cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp chế tạo robot trong những năm gần đây. Năm ngoái, họ đã thành lập một phòng thí nghiệm robot ở Boston, Hoa Kỳ và đang làm việc với Kim Sang-bae, một giáo sư MIT, để phát triển một robot có khả năng thông minh vật lý.

Neo Nguyen

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.