Minh Long trao tặng 3.000 ly sứ dưỡng sinh cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

 18:47 | Thứ bảy, 09/05/2020  0
3.000 ly sứ dưỡng sinh “Tự hào Việt Nam” - sản phẩm ra đời từ ý tưởng nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, những giá trị nhân văn, tích cực của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 - vừa được Công ty TNHH Minh Long I (Gốm sứ Minh Long I) gửi tặng đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch.

Ông Lý Huy Sáng - phó tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I và ông Võ Văn Thiện - ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trưởng Ban công tác phía Nam trao tặng ly sứ dưỡng sinh cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Ảnh: Trung Dũng

Ngày 9.5, ông Lý Huy Sáng - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, cùng các đồng nghiệp đã có chuyến thăm và tặng quà cho đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất.

Gửi lời tri ân, động viên đến những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu ngày đêm tích cực chống dịch COVID-19, ông Sáng cũng đại diện Gốm sứ Minh Long I tặng những phần quà đặc biệt là 1.000 ly sứ dưỡng sinh (Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới 300 ly, Bệnh viện Chợ Rẫy 350 ly và Bệnh viện Thống Nhất 350 ly), cho đội ngũ y tế tại ba bện viện này. Tổng giá trị quà tặng là gần 167 triệu đồng.

Ông Lý Huy Sáng trao tặng ly sứ dưỡng sinh cho độ ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Ảnh: Trung Dũng

Khẳng định một trong những giá trị cốt lõi của Minh Long I là vì sức khoẻ cộng đồng, ông Sáng cho biết đó là lý do mà doanh nghiệp dẫn đầu ngành gốm sứ Việt Nam này đã cho ra đời dòng sản phẩm gốm sứ dưỡng sinh. Trong đó ly sứ dưỡng sinh “Tự hào Việt Nam” là chế tác đặc biệt của dòng sản phẩm này, ra đời từ ý tưởng nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, những giá trị nhân văn, tích cực của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, những câu chuyện, hình ảnh, hành động đẹp trong những ngày cả dân tộc cùng chung tay chống đại dịch được thể hiện độc đáo trên ly sứ dưỡng sinh “Tự hào Việt Nam” với ba phiên bản đặc biệt: “Cách Ly”, “Stay Home” và “Pride”.

Theo đó, ững với mỗi phiên bản là những câu chuyện ý nghĩa và giàu sức gợi, như hình ảnh đẹp về những con người Việt Nam trong tình hình dịch bệnh khó khăn, rối ren chung tay giải cứu nông sản Việt; Những hình ảnh thú vị về cuộc sống của mọi người trong những ngày ở nhà chống dịch, làm việc tại nhà, học tập tại nhà, mọi người được sống chậm lại, có những phút giây ấm áp bên gia đình, người thân; Những hình ảnh tuyên truyền về sự cách ly để bảo vệ chính mình và cộng đồng được tái hiện bằng những nét vẽ khéo léo, đầy nghệ thuật...

Trao tặng 350 ly sứ dưỡng sinh cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Trung Dũng

"Ngoài thân thiện với môi trường, ly dưỡng sinh có tính năng khác quan trọng hơn đó là bảo toàn dưỡng chất thức ăn, đồ uống bởi không tạo ra những xúc tác, phản ứng hoá học như những vật liệu khác. Vì vậy đây là món quà phù hợp trong đời sống, đặc biệt trong những dịp đặc biệt như thế này bởi ai cũng nâng cao việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ", ông Sáng chia sẻ đồng thời bày tỏ hi vọng với quà tặng đặc biệt này, Gốm sứ Minh Long I góp một phần công sức, tình cảm để chăm lo sức khỏe, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y tế tiếp tục làm việc trong giai đoạn mới của dịch bệnh.

Trao tặng 350 ly sứ dưỡng sinh cho Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: Trung Dũng

Tham gia cùng chuyến thăm và tặng quà, ông Võ Văn Thiện - ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trưởng Ban công tác phía Nam, đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng cộng đồng của Gốm sứ Minh Long I thời gian qua đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19. Bởi theo thông tin ông Thiện chia sẻ, cách đây ít ngày tại Hà Nội, Minh Long I cũng đã trao 2.000 ly sứ dưỡng sinh (tổng trị giá gần 253 triệu đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi đến đội ngũ y tế các bệnh viện phía Bắc, gồm: Bệnh viện K trung ương, Bệnh viện Trung ương quân đội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bệnh viện 19/8 Bộ Công an. Ông Thiện hi vọng Gốm sứ Minh Long I sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các chương trình, hoạt động vì cộng đồng sắp tới, tiếp tục lan toả tin thần nhân văn, cam kết xã hội của doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đại diện các bệnh viện trong cuộc gặp mặt cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, động viên, đặc biệt là những phần quà thiết thực, kịp thời của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp như Gốm sứ Minh Long I gửi tặng dịp này. Đó là niềm động viên sâu sắc, giúp cho đội ngũ y tế ở tuyến đầu thêm vững tâm, quyết liệt đẩy lùi  đại dịch COVID-19. Trong đó, BS. Nguyễn Khánh Vân, trưởng khoa ngoại tim mạch, lồng ngực, mạch máu Bệnh viện Thống Nhất, cho rằng những thiết kế của ly đã tái hiện kỷ niệm khó quên của bác sĩ, người dân Việt Nam trong công cuộc phòng chống COVID-19. Đây chính là nguồn động lực to lớn để đội ngũ y, bác sĩ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.