Ngày hội Nón hồng: Sôi nổi giải chạy 'PinkRun' và nhiều hoạt động vì bệnh nhân ung thư vú

 13:30 | Thứ hai, 30/10/2023  0
Ngày hội Nón hồng bao gồm các giải chạy, khám tầm soát ung thư vú, cắt tóc hiến nhằm tiếp sức cho bệnh nhân ung thư; trưng bày triễn lãm hình ảnh Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV), gian hàng gây quỹ, trao tặng áo ngực/tóc giả cho bệnh nhân...

2023 cũng là năm đánh dấu BCNV tròn 10 năm hoạt động, vì thế Ngày hội Nón hồng năm nay được xem là sự kiện đáng mong chờ nhất năm với quy mô hơn 5.000 người, trong đó tiêu điểm là giải chạy gây quỹ đầu tiên của BCNV – PinkRun2023.

Sự kiện diễn ra vào ngày 29.10 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen , TP.HCM.

Đây là hoạt động kết lại hành trình hồng của tháng 10 - tháng nâng cao nhận thức về phòng, chống ung thư vú tại Việt Nam và 195 quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, lần đầu tiên giải Chạy hồng (PinkRun) được tổ chức với chủ đề “Chạy vì người tôi yêu” đã thu hút hơn 3.000 người tham dự với các cự ly 3km, 6km và 15km.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) chính thức tổ chức sự kiện gây quỹ thường niên lớn nhất năm cho cộng đồng bệnh nhân ung thư vú - Ngày hội Nón hồng 2023.

Ngày hội còn lan tỏa, nêu cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này, tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các bệnh nhân và lan tỏa biểu tượng nơ hồng đặc trưng của cộng đồng ung thư vú.

Giải chạy không chỉ là hoạt động gây quỹ mà còn là cơ hội để các thành viên từ lạ thành quen, các gia đình gắn kết, người tham gia cùng nhau kết nối góp phần tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, tại Ngày hội cũng diễn ra hoạt động hiến tóc lớn nhất trong năm của BCNV với quy mô hơn 1.000 người tham gia hiến tặng.

Chị Cẩm Tú (TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ khoảnh khắc được cắt tóc hiến dành cho các bệnh nhân ung thư vú: “Lần đầu tiên mình được tham gia hiến tóc, mình cảm thấy rất là vui, mình giúp được người bệnh có được mái tóc đẹp hơn. Tóc cắt đi nhưng mình không tiếc, vì tóc cắt đi rồi thì mình có thể nuôi lại được.”

Chị Yến đã tham gia BCNV một thời gian. Rất xúc động lúc tóc của mình được cắt đi nhưng chị hạnh phúc vì biết tóc đó vẫn tiếp tục được sử dụng và hiến cho bệnh nhân ung thư.

Các tình nguyện viên, các thành viên tham gia ngày hội đã cùng nhau trao lời nhắn gửi những lời chúc tốt đẹp thông qua những dãi ruy băng đỏ - hồng.


Với các hoạt động được diễn ra, toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được BCNV sử dụng cho các công tác cộng đồng thiết thực như: Tặng áo ngực cho các bệnh nhân ung thư vú đã đoạn nhũ; Quỹ cho công tác tổ chức các chiến dịch cộng đồng và các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cơ thể và tinh thần cho bệnh nhân như yoga, thiền, thực hành chánh niệm… Đặc biệt, hoạt động gây quỹ sẽ được dùng gia công tóc giả làm từ tóc thật tặng cho các bệnh nhân ung thư đã qua hóa trị.

Dương Kiều Diễm

Hình ảnh – Video: KKD

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.