'Ngây thơ như nàng' - cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và cảm động

 14:13 | Thứ sáu, 18/03/2022  0
Đánh giá tác phẩm 'Ngây thơ như nàng', tờ Daily Mail viết: “Cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và cảm động này từng bước đốt cháy tâm can, bồi đắp dần xúc cảm mãnh liệt trong hành trình khai phá các chủ đề về căn tính, lạc lõng và ước vọng”.

Được kể song song giữa hai mạch truyện cách nhau gần nửa thế kỉ, Ngây thơ như nàng lấy bối cảnh khắp New York, Connecticut và Berlin.

Độc giả lần theo cuộc đời xáo trộn của Yuki Oyama, một cô gái Nhật Bản với những nỗ lực để trở thành một nghệ sĩ, và Jay - đứa con trai đã trưởng thành từng bị cô bỏ rơi lúc hai tuổi, nay quay về để nối lại sợi dây mất kết nối.

Những lớp quá khứ về tuổi trẻ, sự quyết liệt trong khát vọng dấn thân cho nghệ thuật, sự dao động trong đời sống tình cảm của Yuki trong thời gian trên đất Mỹ được thể hiện một cách tinh tế. Ngây thơ như nàng là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và phức tạp khi chạm vào vấn đề căn tính, nghệ thuật, tình bạn của những người trẻ.

Bìa cuốn tiểu thuyết 'Ngây thơ như nàng'.

Với tác phẩm đầu tay này, Rowan Hisayo Buchanan đã bước vào thế giới văn chương toàn cầu đầy ấn tượng khi lột tả được những diễn biến tâm trạng phức tạp của một phụ nữ mang nhiều dòng máu, đang vạ vật trong cơn sốt của thời đại, sự trưởng thành và việc tự chứng minh mình.

Sách nhanh chóng được dịch ra nhiều thứ tiếng và đưa Rowan Hisayo Buchanan trở thành một cái tên được độc giả chờ đợi.


Rowan Hisayo Buchanan là nhà văn Mỹ gốc Nhật-Anh-Trung Quốc. Cô có bằng Cử nhân tại đại học Columbia, bằng MFA tại đại học Wisconsin-Madison và hiện đang theo học Tiến sĩ tại đại học East Anglia.

Tác phẩm của cô xuất hiện trên nhiều tạp chí như: The Guardian, Granta, The White Review The Havard Review. Cô nhận được học bổng Margins của Asian American Writer’s Workshop và được đề cử giải thưởng Jhalak Prize cho cuốn tiểu thuyết đầu tay Ngây thơ như nàng (Harmness like you).

Cô sống tại London, New York, Tokyo, Madison và Norwich.


PV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.