Khánh Hòa:

Nhà sách Phương Nam 16 năm bên ga Nha Trang đóng cửa, chuyển đi đâu?

 20:39 | Thứ hai, 25/03/2024  0
Nhà sách Phương Nam - một nhà sách lớn, có không gian phục vụ tốt bậc nhất ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) và rất quen thuộc với nhiều khách hàng, bạn đọc sách ở thành phố biển du lịch này, đã đóng cửa sau gần 16 năm tồn tại, hoạt động bên ga Nha Trang.

Nhà sách Phương Nam tại Nha Trang thuộc Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam (nay là Công ty TNHH Bán lẻ Phương Nam - PNC, TP.HCM) đã được đầu tư, tổ chức, khai trương hoạt động tại địa chỉ 17 đường Thái Nguyên từ ngày 24.5.2008.

Nhà sách Phương Nam ở TP Nha Trang, tại số 17 đường Thái Nguyên, bên ga Nha Trang đã đóng cửa, ngừng kinh doanh. Ảnh: Phan Sông Ngân


Nhà sách Phương Nam tại Nha Trang có vị trí đắc địa, không gian đẹp, qui mô 3 tầng với tổng diện tích mặt bằng kinh doanh, phục vụ khoảng 2.500m2, nằm trên khu đất vốn thuộc ga Nha Trang và ngay đường phố lớn nên rất thuận tiện cho khách hàng, bạn đọc sách là cư dân địa phương và du khách tìm đến.

Phương Nam là một nhà sách lớn, kinh doanh nhiều loại văn hóa phẩm và có hầu như đầy đủ, kịp thời nhiều đầu sách hay khi vừa mới được phát hành để bạn đọc, khách hàng lựa chọn.

Thế nhưng, hiện nay nhà sách này đã đóng cửa, ngừng kinh doanh toàn bộ. Đi qua nhà sách cũ kể trên không thấy thông báo, thông tin gì về việc đóng cửa, ngừng kinh doanh, trừ một băng rôn lớn treo bên ngoài cửa đang đóng kín để rao cho thuê mặt bằng.  

Cả trên website của doanh nghiệp chủ Nhà sách Phương Nam cũng không có thông tin gì về việc đóng cửa, ngừng kinh doanh của nhà sách tại TP Nha Trang. Trong danh sách hệ thống Nhà sách Phương Nam, đăng trên website của doanh nghiệp, hiện còn 47 nhà sách tại 14 tỉnh, thành phố cả nước, riêng ở mục tại Khánh Hòa thì không thấy hiển thị thông tin gì.   

Rất nhiều người đọc sách, khách hàng thân thuộc của nhà sách đã bất ngờ vì sự đóng cửa của nhà sách này. Họ có chung thắc mắc là Nhà sách Phương Nam liệu có còn tiếp tục hoạt động tại địa điểm nào khác ở TP Nha Trang hay không?

Đường Thống Nhất, TP Nha Trang (đoạn đối diện Nha Trang hotel, tức khách sạn lầu 7). Ảnh: Phan Sông Ngân


Người viết mang thắc mắc này hỏi một nhân sự thuộc bộ phận văn phòng của Nhà sách Phương Nam, và được vị này cho biết hiện tại nhà sách này đang thiết kế, sửa chữa, chuẩn bị mặt bằng để mở lại hoạt động Nhà sách Phương Nam ở TP Nha Trang tại một cơ sở mới trên đường Thống Nhất (đối diện Nha Trang hotel, hay gọi là khách sạn lầu 7).

Dự kiến đến cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.2024 Nhà sách Phương Nam ở Nha Trang mới mở cửa trở lại tại địa chỉ mới vừa nêu.

Siêu thị sách Tân Tiến bị tỉnh thu hồi toàn bộ đất  

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có quyết định thu hồi toàn bộ 611,5m2 đất đang làm Siêu thị sách Tân Tiến (tại địa chỉ số 11 đường Lê Thành Phương, TP Nha Trang). Cơ sở nhà, đất siêu thị sách này vốn thuộc rạp chiếu phim Tân Tiến cũ, được xây dựng từ trước năm 1975.

Từ tháng 9.2007, tỉnh Khánh Hòa đã cho Công ty cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa thuê sử dụng nhà, đất kể trên để làm Siêu thị sách Tân Tiến cho đến nay.

Siêu thị sách Tân Tiến hiện nay, tại số 11 Lê Thành Phương, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: Phan Sông Ngân


Theo nhiệm vụ được giao, UBND phường Vạn Thắng và Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Nha Trang đã giao quyết định thu hồi đất của tỉnh Khánh Hòa cho Công ty cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa và thực hiện các thủ tục để thu hồi đất theo quyết định đó.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa đã có đơn đề nghị được gia hạn sử dụng đất tại Siêu thị sách Tân Tiến thêm 6 tháng nữa. Việc gia hạn này nhằm để công ty dọn dẹp, sắp xếp, di chuyển. Vì vậy, hiện tại Siêu thị sách Tân Tiến vẫn đang còn hoạt động tại địa chỉ đã nêu.

Phan Sông Ngân

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.