Nhóm Chia Sẻ - Sharing tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tại Bến Tre

 21:44 | Thứ hai, 02/11/2020  0
Nhóm Chia Sẻ - Sharing đã tổ chức khánh thành 1 cây cầu, 3 con đường bê tông và 1 nhà văn hóa của ấp...

Ngay sau khi kết thúc chuyến đi cứu trợ lũ lụt ở 6 tỉnh Miền Trung với tổng số tiền và vật dụng thiết yếu trị giá hơn 7 tỉ đồng, Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã đến ngay Bến Tre để khánh thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình dân sinh có giá trị tại huyện Giồng Trôm.

Đó là, xây mới cầu bê tông Biện Biếc dài 28,5m, rộng 3,5m, tải trọng 5 tấn cùng con đường bê tông dẫn vào cầu rộng 3m, dài 1.140 m nối liền huyết mạch  giao thông của 2 xã Long Mỹ và Phước Long. Tổng kinh phí làm cầu và đường là  hơn 1,7 tỷ đồng.

Cầu Biện Biếc 5 (xã Phước Long, huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre) được khánh thành ngày 30.10.2020 là cây cầu nông thôn thứ 2380 do Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre thực hiện ở ĐBSCL bằng nguồn vốn xã hội hóa. 

Đó là con đường bê tông liên ấp dài 600m, rộng 3m của xã Lương Phú với tổng kinh phí là 430 triệu đồng.

Đó là nhà văn hóa và một thư viện mi-ni sách tặng bà con ấp Xẻo Nhỏ, xã Lương Phú. Chi phí là 210 triệu đồng.

Cũng trong ngày khánh thành các công trình dân sinh trên đây 30.10.2020, Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing còn vận động mạnh thường quân trao tặng thêm: 100 bồn nhựa chứa nước ngọt dung tích 1.000 lít cho bà con bị ngập mặn của hai xã Lương Phú và Long Mỹ (trị giá 140 triệu đồng) và 40 xe đạp Martin 107 cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập ở hai xã trên (trị giá 100 triệu đồng).

Niềm vui mừng của bà con vùng bị hạn mặn ở Bến Tre khi được tặng bồn chứa nước composit dung tích 1.000 lít.

400 chiếc xe đạp được các mạnh thường quân tặng cho những học trò Bến Tre chăm ngoan, học giỏi. 

Nhà văn hóa với góc thư viện nhỏ là món quà tinh thần mong đợi của các mạnh thường quân tặng cho bà con ấp Xẻo Sâu, xã Lương Phú,  huyện Giồng Trom tinh Bến Tre.

Kinh phí xây dựng các công trình dân sinh và các quà tặng có ý nghĩa thiết thực trên đây, ngoài  nguồn đóng góp của Đoàn Ngoại giao (BNG), phần lớn đều do nguồn tự huy động của các thành viên nhóm thiện nguyện Chia Sẻ  - Sharing: Gia đình chị Đặng Thu Thủy - ACB, gia đình chị Huỳnh Bích Ngọc - TTC, gia đình chị Trần Thúy Nga - Kiến Á, gia đình chị Tuyết Minh - Nguyễn Kim Group, Ni trưởng Thích Từ Nhẫn Chùa Phước Viên, gia đình chị Trần Tú Liên - Bệnh viện Phụ sản Quốc tế,  gia đình má Trần Thị Thu và anh chị Tân Tranh, gia đình chị Mai Hồng Xuân, thầy trò trường JRP, báo Khăn Quàng Đỏ và Nhà xuất bản Trẻ  - Saigon Books.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bến Tre, bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã cảm ơn và biểu dương tinh thần hợp tác đầy hiệu quả trong hoạt động thiện nguyện này của các thành viên nhóm Sharing do bà Mai Thị Hạnh đứng đầu, nhóm các nhà ngoại giao trong Ngoại giao đoàn do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phụ trách, Dịch vụ cơ quan nước ngoài Fosco, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bà Yến đặc biệt biểu dương sự hy sinh lợi ích và tự nguyện đóng góp tiền của, công sức của 340 hộ dân xã Phước Long cho việc làm đường và cầu Biện Biếc; đồng thời khen ngợi và cảm ơn  sự hỗ trợ chặt chẽ về chuyên môn của Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre đã giúp các công trình trên hoàn thành trong thời gian kỷ lục, với giá thành & chất lượng tốt nhất.

TTC tổ chức trao quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ ở miền Trung

Với tinh thần cả nước chung tay hướng về miền Trung ruột thịt, ngay khi cơn bão đầu tiên diễn ra, Tập đoàn TTC đã nhanh chóng phát động trong nội bộ tập đoàn này để cùng quyên góp hiện kim và hiện vật cứu trợ cho người dân vùng tâm lũ.

Sau một tuần phát động, toàn thể cán bộ nhân viên TTC đã tích cực tham gia quyên góp gồm hiện kim cùng nhiều hiện vật như quần áo cũ và các nhu yếu phẩm khác. Để kịp thời cùng người dân nhanh chóng vượt qua những khó khăn trước mắt, Tập đoàn TTC đã thành lập Tổ công tác và trực tiếp phát quà cứu trợ cho những gia đình khó khăn, chịu nhiều thiệt hại tại khu vực Alin, huyện A Lưới và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào ngày 30 và 31.10.2020. 

Cụ thể, mỗi hộ gia đình tại đây được trao tặng 1 phần quà (bao gồm hiện kim và hiện vật là các nhu yếu phẩm như 03kg Đường sạch Cô Ba, 05kg gạo Ngọc Dừa Betrimex và 01 thùng nước mía không ngọt Miaqua). Tổng cộng đợt 1 đã có 600 phần quà được trao tặng trực tiếp đến bà con tại các xã Trung Sơn, Hồng Vân (huyện A Lưới) và Phong Xuân, Điền Lộc, Điền Hòa (huyện Phong Điền) với mong muốn giúp người dân nơi đây phần nào vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, song song với chuyến cứu trợ tại Huế, để giúp đỡ các khu vực bị ảnh hưởng khác tại miền Trung trong thời gian tới, Tập đoàn TTC đã và đang tiếp tục kêu gọi cán bộ nhân viên và các công ty trực thuộc tiếp tục quyên góp ủng hộ. Kinh phí đợt 2 là từ nguồn quyên góp được trích từ ngân sách của tập đoàn TTC, của các công ty trực thuộc, trích 01 ngày lương của cán bộ nhân viên… Từ sự đóng góp này, toàn bộ chi phí sẽ được Tập đoàn TTC sử dụng cho công tác hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả sau lũ lụt tại các địa phương miền Trung.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Tập đoàn TTC luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững kinh tế song hành cùng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội thông qua những hoạt động thiện nguyện. Theo đó, rất nhiều những hoạt động cộng đồng đã được Tập đoàn TTC khởi xướng và duy trì trong hơn 41 năm qua, trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của tập đoàn này.

Bài và ảnh: Nguyễn Thế Thanh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.