Nhóm Chia sẻ tặng quà và heo giống cho các hộ nghèo vùng biên giới ở tỉnh An Giang

 09:45 | Thứ hai, 14/09/2020  0
Hoạt động thường niên của Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì. Ngoài 1.000 phần quà, đoàn đã tặng 70 hộ gia đình đặc biệt khó khăn mỗi hộ 01 con heo giống, tổng trị giá 750 triệu đồng...

Bà Mai Thị Hạnh, trưởng Nhóm Thiện nguyện Chia Sẻ  - Sharing, chia sẻ về các hoạt động của chương trình tại Ba Chúc ngày 12.9.

Trong hai ngày 12 và 13.9.2020, Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” do bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước  Trương Tấn Sang làm trưởng đoàn, phối hợp với Chi hội Phụ nữ Công an tỉnh An Giang đã đến thăm các hộ nghèo ở các xã biên giới thuộc tỉnh.

Tại thị trấn Ba Chúc, đoàn đã tặng 1.000 phần quà (gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì ăn liền 30 gói, bánh trung thu) và tiền cho các hộ dân nghèo.

Tại xã Lạc Quới, 70 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được đoàn tặng mỗi hộ một con heo giống và 700.000 đồng.

Mặc dù đã được địa phương quan tâm nhưng các hộ gia đình nghèo vùng biên giới của tỉnh An Giang vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về việc làm và thu nhập, nhất là trong giai đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng năng nề vì dịch COVID-19. Sự hỗ trợ của Nhóm thiện nguyện Chia Sẻ - Shangring tuy không lớn nhưng được bà con phấn khởi đón nhận trong tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhất là khi được biết gần 1.000 chiếc bánh trung thu tặng cho các em thiếu nhi dịp này là do chính tay một số thành viên trong Nhóm dành thời gian làm ngày đêm cho kịp chuyến đi.

Nhóm Thiện nguyện Chia Sẻ  - Sharing tặng quà cho bà con nghèo tại Ba Chúc, An Giang.

Tặng heo giống cho bà con vùng biên giới.

Trong chuyến đi này, Nhóm thiện nguyện cũng đã đến thăm Di tích Nhà mồ Ba Chúc – nơi ghi lại dấu vết không thể quên về cuộc thảm sát của quân đội Pol Pot, giết hại 3.175 người dân Việt Nam trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Nhóm cũng đã đến thăm, tặng quà và tiền cho bà Ngọc Sương, nhân chứng sống sót trong cuộc thảm sát của quân đội Polpot tại Ba Chúc vào tháng 4 năm 1978. Năm đó chị Sương mới 11 tuổi, nhờ bị che lấp dưới thi thể của cha mẹ và thành viên trong gia đình nên đã được cứu sống sau khi quân Polpot rút đi.

Bà Ngọc Sương, nhân chứng sống sót trong cuộc thảm sát của quân đội Polpot tại Ba Chúc ( An Giang) năm 1978. 

Tổ chức chuyến đi tặng quà và tiền cho bà con vùng biên giới thuộc tỉnh An Giang đã trở thành một hoạt động thường niên của Nhóm Chia Sẻ - Sharing phối hợp cùng Chi Hội phụ Công an tỉnh. Việc tặng heo giống (5 triệu đồng/con) làm phương tiện sinh sống phù hợp với điều kiện cụ thể của các hộ gia đình đặc biệt khó khăn đã được Nhóm thực hiện từ năm 2019 và sẽ còn tiếp tục trong nhũng năm tới.

Nhóm Chia Sẻ - Sharing tập hợp nhiều thành viên là các cá nhân công chức, viên chức đã nghỉ hưu, các doanh nhân đang làm việc tại các công ty, tập đoàn như Thành Thành Công, Kiến Á, Nutifood, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế, Ngân hàng ACB…

Tin: Thế Thanh - Ảnh: Cẩm Hồng, Nguyễn Thị Tranh, Tô Kim Hoa, Thế Thanh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.