Những gallery ở Sài Gòn dành cho người sành tranh

 15:24 | Thứ tư, 12/04/2023  0
Phòng tranh là nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật, là nơi đưa ý niệm về cái đẹp độc nhất và đầy màu sắc của các nghệ sĩ tới gần hơn với khán giả. Dưới đây là 3 không gian nghệ thuật thú vị ở Sài Gòn mà bạn yêu tranh không thể bỏ lỡ.

Điểm thú vị là 3 phòng tranh này có tiêu chí nghệ thuật và phong cách hoạt động tương đối khác nhau, lại tọa lạc khá gần nhau, nên ráp vào một buổi đi xem rất phù hợp.

Green Palm Gallery

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những tác phẩm của các họa sĩ đã thành danh, Green Palm Gallery là địa chỉ mà bạn nên ghé qua. Nằm ở trung tâm quận 1, đây là một trong những phòng tranh có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam, được rất nhiều cây đại thụ trong làng mỹ thuật tin tưởng lựa chọn.

Bước chân vào phòng tranh nằm tại 49 Mạc Thị Bưởi, người xem như bước vào một thế giới khác: một không gian hoàn hảo với sự êm đềm trong tranh Hồng Việt Dũng, các mảng màu rực rỡ của Thành Chương, hoặc nét tinh nghịch đáng yêu trong điêu khắc của Đinh Công Đạt...

Không gian Green Palm Gallery. Website: https://greenpalmgallery.com/ - Facebook: www.facebook.com/GreenPalmGallery


Không chỉ trưng bày các tác phẩm của các tên tuổi lớn, Green Palm Gallery cũng đón đầu các xu hướng mới và đưa góc nhìn nghệ thuật của các họa sĩ trẻ đến gần hơn với khán giả. Đây là một địa chỉ uy tín với gần 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các tác phẩm chất lượng của các nghệ sĩ lớn tại Việt Nam.

Giờ mở cửa: 9:00 - 19:00, thứ hai - chủ nhật. Địa chỉ: 49 Mạc Thị Bưởi (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Vin Gallery

Nằm ở quận Bình Thạnh, Vin Gallery đã có những đóng góp rất tích cực đối với nghệ thuật đương đại Việt Nam. Khi bước chân vào phòng tranh, người xem có thể trải nghiệm đa dạng các hình thức trình bày, từ hội họa, điêu khắc cho đến nghệ thuật sắp đặt…

Với mục tiêu kết nối với các không gian nghệ thuật tại châu Á nói riêng và thế giới nói chung, Vin Gallery đã và đang không ngừng đưa các tác phẩm đậm chất Việt Nam và tràn đầy sức trẻ đến gần hơn với khán giả trong và ngoài nước.

Hiện tại Vin Gallery đang có triển lãm nghệ thuật Resonate State của nghệ sỹ Yohei Yama. Website: https://vingallery.com/


Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00, thứ hai - thứ bảy. Địa chỉ: 35/8 Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh, HCMC.

Galerie Quỳnh

Một không gian nghệ thuật đương đại khác tại Sài Gòn chính là Galerie Quỳnh. Tọa lạc tại quận 1, không gian rộng hơn 600 m2, là ngôi nhà của rất nhiều tác phẩm đương đại tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ.

Bền bỉ suốt hai thập niên, Galerie Quỳnh đi đầu trong việc giáo dục những lớp khán giả trẻ về vẻ đẹp của nghệ thuật đương đại. Không chỉ hỗ trợ các nghệ sĩ trong nước, phòng tranh cũng mang các tác phẩm quốc tế đến gần hơn với khán giả Việt Nam thông qua các buổi triển lãm của mình. Không chỉ trưng bày các tác phẩm, Galerie Quỳnh cũng rất tâm huyết về các chương trình giảng dạy về nghệ thuật.

Không gian của Gallery Quỳnh. Website: https://www.galeriequynh.com/vn/


Từ 15.4, tại đây sẽ có triển lãm những tác phẩm mới của nghệ sĩ Trọng Gia Nguyễn chủ đề Songs of Singularity.

Giờ mở cửa: 10:00 - 19:00, thứ ba - thứ bảy. Địa chỉ: 118 Nguyễn Văn Thủ (quận 1, TP.HCM.

Trên đây là ba phòng tranh tại Sài Gòn mà các khán giả có thể lựa chọn để khám phá nét đẹp của nghệ thuật Việt Nam. Mỗi không gian lại có những đặc điểm riêng, chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm với người yêu nghệ thuật.

Như Lê

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.