NS BlueScope Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm an toàn lao động với hơn 100 doanh nghiệp

 17:28 | Thứ năm, 14/11/2019  0
Hơn 400 lượt người đến từ hơn 100 doanh nghiệp tham quan và được chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động như nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển vững, quản lý nhà thầu, phòng chống ngã cao, vật rơi... tại NS BlueScope Việt Nam.

Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BIZA) đã tổ chức tổng kết chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào sáng nay 14.11. Sau một năm triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận thông qua chuỗi hội thảo xoay quanh các chuyên đề trong quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp, như: Nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển vững; Quản lý nhà thầu; Cô lập nguồn năng lượng; Phòng chống ngã cao, vật rơi.

Cán bộ/nhân viên chuyên trách của các doanh nghiệp cũng đã được tham quan mô hình thực tế về quản lý an toàn tại nhà máy NS BlueScope Việt Nam. Đặc biệt là được tập huấn và xử lý các tình huống liên quan đến an toàn vệ sinh lao động. NS BlueScope Việt Nam hiện là một trong các đơn vị chủ lực cung cấp hàng trăm nghìn tấn thép mạ cho thị trường mỗi năm, đồng thời cũng là doanh nghiệp có chỉ số an toàn lao động cao trong ngành. Trong gần một thập niên trở lại đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, từ đó xây dựng môi trường làm việc an toàn cho 400 người lao động.

Ông Võ Minh Nhựt - Tổng Giám đốc công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cho rằng, năm chủ đề mà chương trình đã thực hiện thành công chưa thể bao quát hết các vấn đề mà doanh nghiệp có thể gặp phải. Vì vậy việc hình thành mạng lưới doanh nghiệp thông qua chương trình là rất hữu ích. Ảnh: Q.Mai

Khẳng định kể từ ngày đầu doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam và luôn coi an toàn lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu, thể hiện bằng việc không ngừng đầu tư để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh theo tiêu chuẩn toàn cầu cho người lao động, ông Võ Minh Nhựt - Tổng Giám đốc công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam đồng thời lý giải về ý tưởng khòi động chương trình cách nay đúng một năm: "Chúng tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình xây dựng văn hóa an toàn của NS BlueScope Việt Nam để cộng đồng doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu sản xuất không tai nạn lao động.

Sau một năm triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và những phản hồi tích cực từ cộng đồng các doanh nghiệp. Đây sẽ là nền tảng để chúng tôi đánh giá và tiếp tục nhân rộng chương trình trong thời gian tới, bởi mục tiêu là tạo ra tính kết nối, hình thạnh mạng lưới các doanh nghiệp với nhau, cùng chia sẻ những kinh nghiệm quản lý hoặc cùng tháo gỡ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải”. 

Chương trình đã tổ chức cho các doanh nghiệp tham quan mô hình quản lý an toàn lao động theo tiêu chuẩn Úc tại nhà máy của NS BlueScope Việt Nam. Ảnh: Q.Mai

Đại diện cho đơn vị đồng hành chương trình, ông Trần Hữu Thông, Phó Trưởng ban Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết Bà Rịa – Vũng Tàu là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tương đối nguy hiểm như công nghiệp nặng, cơ khí, vật liệu xây dựng. Vì vậy, công tác an toàn lao động cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cả cộng đồng cư dân xung quanh.

"Chúng tôi đánh giá rất cao tính thiết thực của chương trình mà NS BlueScope Việt Nam đã tiên phong triển khai trong một năm qua. Tôi mong rằng các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tích cực áp dụng vào thực tiễn những nội dung đã được NS BlueScope Việt Nam chia sẻ để xây dựng văn hóa doanh nghiệp an toàn hơn, giúp người lao động an tâm làm việc,” ông Thông cho biết.

 Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 100 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận. Q.Mai

Thành công của chương trình đánh dấu năm thứ hai liên tiếp NS BlueScope Việt Nam triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động cho doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp tại các tỉnh nơi NS BlueScope Việt Nam đặt nhà máy sản xuất. Trước đó, chương trình đã được triển khai tại Đồng Nai từ đầu năm 2018 và đón nhận phản hồi tích cực từ doanh nghiệp tại các KCN tỉnh Đồng Nai.  

Được biết, tiếp nối thành công của chương trình, NS BlueScope Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn” tại Hà Nội vào ngày 29.11 tới. Nội dung hội thảo bao gồm các chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, giới thiệu ứng dụng an toàn lao động trong xây dựng và phiên thảo luận về văn hoá an toàn. Hội thảo sẽ là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm hữu ích giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức và cách thức thực hành để từng bước chuẩn hoá an toàn lao động tại doanh nghiệp...

NS BlueScope Việt Nam là thành viên của liên doanh 50:50 giữa tập đoàn thép hàng đầu thế giới BlueScope Steel Limited với kinh nghiệm hơn 100 năm của Úc và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation của Nhật.

Công ty hiện đang vận hành ba nhà máy tại Phú Mỹ, Biên Hòa và Hà Nội cung cấp cho thị trường hàng trăm ngàn tấn thép mạ, mạ màu cao cấp, phục vụ từ các công trình lớn, cao ốc, nhà máy vừa và nhỏ cho đến nhà ở dân dụng với các thương hiệu toàn cầu của Tập đoàn BlueScope như Tôn Colorbond®, Tôn Zincalume®, Tôn BlueScope Zacs® và Lysaght®. Sản phẩm của công ty đóng góp vào các công trình mang tính biểu tượng quốc gia như Landmark 81, nhà máy Vinfast, Vinamilk, ô tô Trường Hải…

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.