'Penthouse đá đen' - khi những đường nét thiên nhiên hoà vào không gian nội thất

 23:23 | Chủ nhật, 13/06/2021  0
Những người thiết kế gọi căn hộ này là “Penthouse đá đen”, cơ sở của việc đặt tên này chính là nguyên một mảng tường lớn được làm từ đá đen xuất hiện nơi phòng khách, choáng ngợp và ấn tượng mà bất cứ ai bước vào căn hộ này cũng nhận ra, như đang ở bên cạnh một vách núi hùng vĩ.

Nhưng đó là hiệu quả có thể nhìn thấy và cảm nhận sau quá trình cải tạo, còn trước đó, đây vốn là một căn hộ penthouse rộng 195m², thô hoàn toàn và nằm ở hướng Tây Bắc hướng về trung tâm TP.HCM.

Làm thế nào để tạo ra một không gian nội thất ấn tượng pha lẫn các đường nét kiến trúc thiên nhiên vào trong không gian nội thất chính là đề bài mà nhóm thiết kế nhận được phía chủ đầu tư.

“Đây là một đề tài rất thú vị và rất khó cho chúng tôi” – nhóm thiết kế đến từ APS concept chia sẻ. “Căn hộ  được thiết kế với ý tưởng tạo ra sự kết nối giữa thiên nhiên và kiến trúc, có hai mặt tiền lớn bằng kính cho phép nhìn ra khu vực xung quanh.

Điểm nhấn rất đáng chú ý của không gian phòng khách là bức tường được làm từ đá đen chạy cao lên khoảng không của thông tầng, tạo cảm giác như đang ở bên cạnh vách núi hùng vĩ”.

Đưa đường nét thiên nhiên vào không gian nội thất - 9

Ấn tượng thứ hai là mảng sàn “epoxy metallic” được ứng dụng trong căn hộ. Chia sẻ kỹ hơn về cách tạo ra mảng sàn này, các kiến trúc sư cho biết họ bắt đầu bằng mảng sàn toàn epoxy trắng, rồi thêm vào nhiều kim loại đen và bạc để tạo thành dòng chảy một cách nhịp nhàng và độc đáo.

“Chúng tôi thích cách nó chảy một cách tự nhiên và đổ dài từ trên tầng 1, dọc theo cầu thang thép xuống toàn bộ không gian sinh hoạt chung như những dòng suối chảy dọc theo vách núi. Vật liệu đặc biệt này là không bao giờ có thể bị trùng lặp”. Như vậy, màu trắng sàn epoxy hiệu ứng đá marble được xử lý bằng cảm xúc của những người thực hiện đã trở nên mịn mượt và khiến không gian rộng mở và thoáng mát.

Về màu sắc, tone màu đen được lựa chọn làm màu sắc chủ đạo, thể hiện rõ nét sang trọng và rất cá tính. Hòa với tổng thể này là các món đồ nội thất có màu cam Hermès tạo điểm nhấn, làm cho không gian trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn. Các mảng tường sử dụng sơn đen được tạo độ nhám đem lại các hiệu ứng mong muốn ban ngày khi có ánh nắng trực tiếp hoặc tạo chiều sâu cho không gian dưới ánh đèn về đêm.

Đưa đường nét thiên nhiên vào không gian nội thất - 15

Cầu thang cong và những chi tiết mặt bậc thang được xử lý tạo cảm giác như một dòng chảy từ các bậc thang xuống tầng dưới, đầy cảm hứng thiên nhiên.

Chiếc cầu thang cũ đơn điệu được thay mới bằng cầu thang cong, gia công hoàn toàn bằng thép tấm, từ mặt bậc đến lan can tay vịn. đây là giải pháp thích hợp giúp thu gọn lối giao thông lên tầng 1 đồng thời tạo cảm giác mềm mại cho không gian.

Bên cạnh đó, vẫn tone màu Hermès làm điểm nhấn cho không gian và dòng chảy epoxy trên bậc thang như một dòng suối tràn và loang từ trên cao xuống, lan ra mảng sàn nơi phòng khách… Như vậy, đề bài của chủ đầu tư đã được giải quyết trọn vẹn – căn hộ là một không gian sống ấn tượng pha lẫn các đường nét thiên nhiên vào không gian nội thất.

Phòng của trẻ em với góc nhìn từ bên ngoài vào và cận cảnh.

Các khối vệ sinh của căn hộ.


Địa điểm công trình: One Verandah, thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Thiết kế và thi công: APS Concept

Nhóm thiết kế: Hùng Võ, Nguyễn Chí Tâm, Trịnh Phối Phối, Trương Văn Tâm, Trần

Văn Trọng, Lê Phúc Phú, Đào Văn Hiếu, Lê Cẩm Dương, Đinh Quang Thịnh

Địa chỉ văn phòng: 135/1/58 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: www.apsconcept.vn - Điện thoại: 0932735246


Tín Nhi - Ảnh Quang Trần

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.